Chromecast with Google TV là một trong những tân binh mới nhất được Google giới thiệu và hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Sản phẩm này dễ dàng trở thành “best seller” với nhiều tính năng hiện đại cùng thiết kế tinh tế và thời thượng. Một điểm cộng khác của Chromecast with Google TV là nó có thể dùng để duyệt web, đem lại rất nhiều tiện ích tích hợp. Nhưng hiện vẫn chưa có trình duyệt web nào được cài sẵn bên trong thiết bị truyền phát này.

Vì vậy, hãy để mình gợi ý cho bạn cách duyệt web tốt nhất cho Chromecast with Google TV nhé.

1. Trình duyệt web cho Chromecast with Google TV

1.1. TV Bro – Trình duyệt web tốt nhất cho Google TV, có chặn quảng cáo

TV Bro là trình duyệt web gọn nhẹ, chạy rất nhanh trên Chromecast with Google TV, hiển thị full màn hình, có hỗ trợ remote và đặc biệt nhất là tích hợp luôn tính năng chặn quảng cáo. Chính vì lí do đó, khuyến khích các bạn lựa chọn ứng dụng này khi muốn duyệt web trên thiết bị Google TV.

Để cài đặt rất đơn giản, bạn hãy nhập đường dẫn file cài đặt tvbro.gcn.co trong ứng dụng Downloader là xong.

TV Bro mặc định sử dụng phím Back để hiển thị menu, nhập đường dẫn và vào Settings với rất nhiều tùy chọn.

Giao diện duyệt web với TV Bro sẽ hiển thị full màn hình TV như sau:

1.2. Amazon Silk

Amazon Silk là trình duyệt Amazon làm riêng cho thiết bị streaming Fire TV Stick của hãng nên sở hữu rất nhiều tính năng hay, hỗ trợ duyệt web trên Android TV box ngon lành.Chúng ta có cách để cài đặt trình duyệt này trên Google TV và sử dụng bình thường.

Để cài đặt trình duyệt web Amazon Silk trên Chromecast with Google TV bạn hãy nhập đường dẫn file cài đặt silk.gcn.co trong ứng dụng Downloader để cài đặt app. Sau đó tiếp tục nhập đường dẫn thứ 2 silk2.gcn.co để có thể mang trình duyệt này ra ngoài màn hình chính của Google TV.

1.3. Downloader

Không chỉ hỗ trợ người dùng Chromecast with Google TV có thể tha hồ tải ứng dụng yêu thích, Downloader cũng chính là một trình duyệt web vô cùng tiện lợi. Chỉ cần mở Downloader app, chọn Browser> gõ địa chỉ đường dẫn vào và nhấn Go là được.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính các nút điều hướng trên remote của Chromecast with Google TV để làm chuột khi duyệt web. Bên cạnh đó, nếu muốn duyệt web full màn hình, việc duy nhất bạn cần làm là chọn Fullscreen Mode. Mình đã thử và thấy có thể lướt web rất mượt mà đó.

Downloader phải nói là một ứng dụng 2 trong 1 thật sự hữu ích!

1.4. TVWeb Browser

TVWeb Browser cũng là ứng dụng có thể cài đặt trực tiếp trên Chromecast mới. Giao diện vẫn rất đơn giản, dễ nhìn và hoàn toàn dùng được với điều khiển đi kèm. TVWeb Browser cung cấp tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, dấu trang, truy cập lịch sử duyệt web… Tất cả đều vô cùng dễ dàng và tiện ích.

Đôi khi việc sử dụng điều khiển như một con trỏ chuột sẽ khá mất thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn từ người dùng. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể dùng chuột và bàn phím kết nối Bluetooth sẽ dễ dàng hơn. Với Puffin TV Browser cũng tương tự.

Có một điều rất đáng tiếc là Google Chrome và Mozilla Firefox – 2 cái tên rất quen thuộc không thể cài đặt trên Chromecast with Google, dù trước đó những nền tảng này đều hỗ trợ Android TV.

1.5. Mozilla Firefox

Cập nhật mới nhất, Mozilla Firefox – trình duyệt đình đám hiện cũng đã có thể sử dụng được trên Chromecast with Google TV. Vẫn tương tự như các ứng dụng trên, bạn hãy nhập đường dẫn file cài đặt firefox.gcn.co trong ứng dụng Downloader để cài đặt app.

Tuy nhiên, trên cùng màn hình lại luôn có 1 thông báo không còn hỗ trợ chính thức trên Fire TV (có thể hiểu ngầm là trên các thiết bị TV Box) nên sẽ khá khó chịu khi sử dụng. Chúng ta có thêm thông tin để cân nhắc nhé.

2. Cast màn hình máy tính lên Chromecast TV

Bản thân là một thiết bị truyền phát nên tất nhiên người dùng có thể sử dụng Chromecast with Google TV để cast màn hình máy tính lên TV một cách dễ dàng. Chỉ cần sử dụng trình duyệt Chrome trên máy tinh Window hoặc Mac, click chuột phải, nhấn Cast (Truyền).

Bạn sẽ có các lựa chọn linh hoạt:

  • Phản chiếu màn hình 1 tab
  • Phản chiếu cả màn hình máy tính
  • Phản chiếu 1 tệp bất kỳ lưu trên máy tính

Trên đây là một số gợi ý về những cách sử dụng trình duyệt rất hữu ích mà bạn sẽ cần khi dùng Chromecast with Google TV. Mỗi một cách đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu xét về độ hiệu quả và tiện ích thì chắc chắn việc cài đặt các ứng dụng như Downloader, Puffin TV Browser và TVWeb Browser sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho khách hàng của Chromecast with Google TV. Dễ thiết lập, giao diện đơn giản đều là những ưu điểm rất nổi bật để “ghi điểm” trong mắt người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
Call Now Button