Cách phân biệt cửa cuốn mã nhảy hay mã cố định

Remote điều khiển cửa cuốn trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là loại sử dụng mã cố định/mã gạt (chi phí lắp đặt cửa cuốn rẻ hơn) và loại mã nhảy.

Thiết bị điều khiển cửa cuốn thông minh phát ra sóng vô tuyến RF tần số 433MHz và 315MHz tương tự như khi bạn sử dụng remote, nên sẽ chỉ sử dụng được với những loại cửa cuốn dùng mã cố định mà thôi. Do đó, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tự kiểm tra xem remote mình đang dùng là mã cố định hay mã gạt.

Giờ hãy lấy tua vít tháo mặt sau của remote cửa cuốn ra và quan sát như bên dưới.

Remote điều khiển cửa cuốn mã cố định

Đây là loại remote được sử dụng khá phổ biến do chi phí lắp đặt motor cửa cuốn loại này giá rẻ hơn so với những loại khác. Tuy nhiên, mức độ bảo mật lại thấp do với những thiết bị chuyên dụng là có thể sao chép được mã này dùng một số thiết bị công nghệ cao.

Để phân biệt được bộ điều khiển có mã cố định/mã gạt, bạn chỉ cần mở lắp điều khiển ra sẽ dễ dàng nhận thấy được các mã gạt lên xuống đơn giản tự nhiên như: gạt lên; gạt xuống; gạt xuống; gạt lên; ở giữa…+1;+2;-3;-4; 5; 6; -7…

Trong trường hợp nhà bạn sử dụng remote cửa cuốn mã cố định như này, chỉ cần mua các bộ điều khiển sóng RF có hỗ trợ về là có thể cho học lệnh từ remote gốc và điều khiển cửa cuốn từ xa được rồi.

Remote điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Remote điều khiển mã nhảy được thiết kế trên dây chuyền công nghệ Austmatic Rolling Code (công nghệ ARC) có khả năng tự nhảy mã trên mỗi lần sử dụng vì vậy việc sao chép hay phá mã cửa cuốn là điều không thể xảy ra.

Để phân biệt được đâu là bộ điều khiển có mã nhảy thì bạn có thể mở lắp điều khiển ra, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong bộ điều khiển có một bộ mạch và con chip điện từ và không hề có các dãy số tự nhiên giống như bộ điều khiển mã gạt bên trên.

Với những loại cửa cuốn này, nếu muốn tính năng điều khiển từ xa, lên lịch đóng mở tự động hoặc chia sẻ cho người dùng khác, bạn chỉ có cách kết nối nút bấm âm tường với các công tắc hoặc bộ điều khiển cửa cuốn riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *