Cách sử dụng cảm biến chuyển động cho đèn thông minh

Cảm biến chuyển động đã được sử dụng trong nhà trong nhiều thập kỷ, hoạt động như một người bảo vệ chống lại kẻ trộm và đập đầu gối trong bóng tối. Trong khi phổ biến nhất được sử dụng với báo động an ninh gia đình và đèn ngoài trời, cảm biến chuyển động cho đèn thông minh hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhà, cả trong lẫn ngoài. Chúng không chỉ đơn thuần là kích hoạt đèn và báo thức, với các tùy chỉnh cho phép bạn định cấu hình độ nhạy chuyển động của chúng, cách chúng phản ứng khi có ánh sáng ban ngày và thậm chí cả những gì chúng làm dựa trên thời gian trong ngày.
Dù được sử dụng để ngăn chặn kẻ xâm nhập, tránh tai nạn trong bóng tối hoặc giảm chi phí năng lượng, cảm biến khái niệm thông minh là một bổ sung tuyệt vời cho hệ thống chiếu sáng thông minh, vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng tối đa chúng.

Mẹo cho cảm biến chuyển động ngoài trời

Cảm biến chuyển động ngoài trời đã từng được sử dụng phổ biến nhất, vì nó đủ đơn giản để kích hoạt báo động hoặc đèn ngoài trời. Các cảm biến chuyển động thông minh mới hơn có thể được ghép nối trực tiếp với các thiết bị nhà thông minh khác, bao gồm cả đèn thông minh, để kích hoạt tất cả các loại hành động. Sử dụng cảm biến chuyển động ngoài trời Philips Hue: bạn có thể thiết lập nó để nó bật bất kỳ sự kết hợp nào của đèn thông minh trong nhà và ngoài trời ở bất kỳ màu sắc, nhiệt độ hoặc độ sáng nào, tùy thuộc vào loại bóng đèn hoặc đồ đạc bạn có.

Lối vào phía sau, phía trước và bên

Mặc dù một vị trí rõ ràng cho một cảm biến ngoài trời, nó là một vị trí quan trọng. Cảm biến chuyển động ngoài trời cho cửa trước, cửa sau và cửa phụ không chỉ là cách để xua đuổi những vị khách đáng ngờ vào ban đêm, đó là cách giúp bạn trở về nhà ấm áp hơn một chút và hành động lịch sự với khách vào buổi tối. Những người có lối vào tầng hầm, thường được che giấu nhiều hơn, cũng nên xem xét đặt một cái ở đó.
Lắp đặt cảm biến chuyển động cách mặt đất khoảng 1.8 – 2.5m để đảm bảo bạn có được vùng phủ sóng rộng hơn. Trên nhiều kiểu máy, bạn có thể kiểm tra độ nhạy của cảm biến trước khi định cấu hình để có khoảng cách và vị trí lý tưởng.

Nhà để xe hoặc đường lái xe

Đặt một cảm biến chuyển động phía trên nhà để xe hoặc đường lái xe để giúp bạn và khách của bạn đến và đi dễ dàng hơn khi trời tối. Nếu bạn vào nhà thông qua nhà để xe, hãy đặt máy dò để kích hoạt ánh sáng trong nhà.
Nếu bạn cảm thấy rằng cảm biến chuyển động đang phát hiện quá nhiều chuyển động của một người hàng xóm trên vỉa hè, một con sóc hoặc thậm chí một số lá trong gió hãy thử thay đổi độ nhạy chuyển động của nó. Nếu điều đó không hoạt động, hãy nghiêng cảm biến xuống một chút để giảm phạm vi của nó.

 

Mẹo cho cảm biến chuyển động trong nhà

Cảm biến chuyển động trong nhà thường hoạt động tương tự như ngoài trời, nhưng sự khác biệt là cách thức và nơi chúng được sử dụng. Với cảm biến chuyển động trong nhà, một trong những cách sử dụng phổ biến nhất là kích hoạt đèn ngủ để dẫn đường (an toàn hơn) trong một ngôi nhà tối. Tuy nhiên, hai loại cảm biến này không thể thay thế cho nhau, vì cảm biến chuyển động ngoài trời thường chịu được thời tiết (vâng, bao gồm cả cảm biến chuyển động ngoài trời Philips Hue!).

Hành lang

Một cảm biến chuyển động được đặt ở hành lang kết nối các phòng ngủ đảm bảo chuyến đi an toàn hơn vào nhà vệ sinh vào giữa đêm. Nếu các chuyến đi vào nửa đêm quanh nhà kéo dài hơn phòng tắm, hãy đảm bảo rằng cảm biến chuyển động của bạn được đặt để bật đèn cho đến nhà bếp (nếu đó là lúc thời gian lang thang vào ban đêm của bạn kết thúc).

Hãy nhớ rằng nếu bạn có vật nuôi, bạn có thể cẩn thận hơn ở nơi bạn đặt cảm biến và đèn nào bật. Nếu không, đi dạo buổi tối của con mèo của bạn có thể đánh thức bạn bất ngờ.

Cầu thang

Cầu thang là một trong những nơi tốt nhất để lắp đặt cảm biến. Các chuyến đi lên xuống cầu thang được thực hiện dễ dàng hơn nhiều khi bạn không phải lo lắng về việc bật đèn. Điều này đặc biệt hữu ích khi tay bạn đầy, chẳng hạn như khi bạn đang mang một khối lượng đồ giặt từ phòng ngủ xuống máy giặt.
Đừng quên tầng hầm hoặc cầu thang hầm của bạn ngay cả khi bạn không thường xuyên ở dưới đó, những chuyến đi đến tầng hầm hoặc hầm thường dẫn đến việc mang theo một cái gì đó sao lưu.

Ý tưởng: Định cấu hình máy dò để bật cùng độ sáng và màu sắc như các đèn ngủ khác của bạn để bạn có ánh sáng gắn kết vào buổi tối.

Phòng tắm

Một cảm biến chuyển động được đặt ở lối vào của phòng tắm không chỉ giúp bạn tìm đường với thiết lập phù hợp, nó sẽ không đưa bạn ra khỏi trạng thái buồn ngủ vào giữa đêm. Đặt nó để kích hoạt một khung cảnh mờ, ấm cụ thể vào buổi tối và ánh sáng rực rỡ, mát mẻ vào buổi sáng.
Hầu hết các cảm biến chuyển động là nhỏ và không phô trương, và vì chúng không dây có thể được đặt ở bất cứ đâu trong nhà. Với thời lượng pin kéo dài tới hai năm và cài đặt đơn giản, những thiết bị thông minh nhỏ bé này có thể mang đến một cấp độ tự động hoàn toàn mới cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *