#CES 2019 trending smart devices đáng quan tâm là Apple HomeKit

Tiếp nối thành công của Hội chợ triển lãm thương mại quốc tế về thiết bị điện tử và công nghệ được tổ chức tại Las Vegas năm 2018 (Consumer Electronics Show). Năm nay CES  2019 tiếp tục mang đến cho chúng ta nhiều sản phẩm mới lạ và nổi bật của của Nhà thông minh.

Đơn giản hơn, thông minh hơn

Các thiết bị nhà thông minh tại CES 2019 đều có xu hướng đơn giản hóa. Các sản phẩm giờ đây ít nút hơn, chỉ dùng cảm ứng hoặc giọng nói để điều khiển. Thiết kế cũng trở nên nhỏ hơn nhưng vẫn rất tinh tế và hiện đại.

Xu hướng giao diện thân thiện với người dùng cũng được coi là tiêu chí đứng đầu. Giảm các thao tác phức tạp, cách kết nối đơn giản hơn và thông minh hơn. Dự báo trong những năm tới đây, các thiết bị nhà thông minh sẽ được tích hợp AI để tăng tương tác với người dùng.

Tiện nghi hơn, an toàn hơn

Các nhà sản xuất tại CES 2019 đều muốn mang tới những sản phẩm đột phá trong năm 2019.  Với nhu cầu dùng công nghệ cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Khách hàng đang dần ưu tiên cho những sản phẩm có nhiều tính năng tự động. Song song đó, vấn đề an ninh của thiết bị điện tử cũng được chú ý nhiều. Họ muốn căn nhà của mình có thể tự bảo vệ chính nó.

Tiết kiệm hơn

Không ai muốn gia đình mình phải tốn quá nhiều tiền cho một thiết bị cả. Vì vậy các nhà sản xuất tại CES 2019 đã ra mắt các rất nhiều các thiết bị có thể kiểm soát năng lượng. Chúng có thể tự động tắt khi sạc đã đủ điện, thông báo mức sử dụng điện của các thiết bị khác trong nhà. Tối ưu nguồn nước, năng lượng của gia đình.

Công nghệ pin mặt trời cũng đang dần được đưa vào nhà thông minh. Với ý tưởng này, bạn thậm chí có thể bán nguồn điện dư thừa của gia đình cho người khác.

Những phát triển của nhà thông minh tại CES 2019 đang dần gần gũi và thân thiện với người tiêu dùng. Tương lai về mọi căn nhà đều là nhà thông minh dẽ không còn xa nữa.

Apple rất thông minh khi tận dụng vị thế của mình tại CES 2019. Thông qua cuộc họp báo chỉ dành cho khách mời, Apple đã thông báo những thông tin mới nhất về Apple HomeKit. Việc này đã khiến cho Apple tiến xa hơn các đối thủ khác trong thị trường Smarthome. Cùng xem những thông tin mới nhất về Apple HomeKit trong sự kiện CES 2019.

1. Samsung, LG, Vizio sẽ hỗ trợ Airplay 2 và các thiết bị HomeKit – CSE 2019

Airplay 2 vốn là giao thức độc quyền về truyền hình ảnh và âm thanh của Apple. Hãng Samsung, Vizio và LG đã quyết định sẽ hỗ trợ Airplay 2 và HomeKit với TV trong năm tới. Với chức năng này, người dùng có thể phát trực tiếp nội dung từ thiết bị iOS của mình đến TV mà không cần Apple TV.

Thêm vào đó, việc hỗ trợ HomeKit sẽ cho phép người dùng điều khiển TV bằng ứng dụng Home hoặc Siri. Khi đó chiếc TV cũng sẽ liên kết với các thiết bị khác tạo thành một hệ sinh thái rộng hơn.

Đây cũng là động thái cho thấy các hãng khác vẫn rất muốn tham gia vào thị trường lớn mạnh của Apple.

2. Brilliant Control chính thức tham gia vào Apple HomeKit – CES 2019

Brilliant Control là một sự thay thế hoàn hảo cho các công tắc đèn hiện có của bạn với màn hình cảm ứng và camera. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều khiển các thiết bị Apple HomeKit bằng Brilliant Control. Đồng thời kiểm soát chúng qua màn hình trên thiết bị. Bạn có thể điều khiển thiết bị bằng ứng dụng Home hoặc Siri. Theo hãng Brilliant thì Brilliant Control có thể đóng vai trò như một Home hub của hệ Apple HomeKit.

Ứng dụng Home cho phép người dùng thiết lập các cảnh, cho phép nhiều phụ kiện hoạt động kết hợp, tất cả chỉ với một lệnh. Vì vậy, người dùng có thể điều khiển đèn được kết nối với Brilliant Controls, cùng lúc với các chức năng khác như khóa cửa và hạ nhiệt.

3. Chuông cửa đầu tiên tương thích Apple HomeKit – NETATMO

Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chuông cửa, sản phẩm của Netatmo có thể điều khiển được bằng Siri và ứng dụng Home.

Chuông cửa thông minh của Netatmo có camera Full HD 1080p với ống kính góc rộng 160 độ và các chức năng HDR điều chỉnh các thay đổi ánh sáng đột ngột. Các tính năng phổ biến khác bao gồm vỏ chống thời tiết, loa hai chiều cho phép người dùng giao tiếp với mọi người ở cửa.

Ngoài ra với khả năng thiết lập các vùng cảnh báo cụ thể và nhận được thông báo của người phát hiện ra thông qua công nghệ phát hiện người độc quyền của Netatmo. Ứng dụng Netatmo Security cũng kích hoạt cảnh báo ngay lập tức nếu nhận thấy ai đó đang cố gắng tắt chuông cửa hoặc gỡ nó ra khỏi tường. Tương tự các sản phẩm khác trong hệ Apple HomeKit, chuông cửa thông minh Netatmo có thể kết nối trực tiếp với Wifi.

Tăng lượng lưu trữ với thẻ nhớ rời

Netatmo tiết lộ rằng Chuông cửa thông minh của họ sẽ đi kèm với tất cả các tính năng như lưu trữ video, hình ảnh. Đặc biệt là không có phí đăng ký hoặc chi phí bổ sung để sử dụng chức năng này.

Video và lịch sử các cuộc gọi được lưu cục bộ trên thẻ micro-SD. Hoặc chúng có thể được tự động chuyển và lưu trữ trên tài khoản Dropbox của chủ nhà. Thông tin được phân phối dưới vỏ bọc mã hóa đầu cuối đảm bảo an toàn.

Tương thích với IFTTT

Bạn có thể sử dụng Chuông cửa thông minh của Netatmo để tạo các ngữ cảnh. Hoặc tận dụng chức năng Autonmation trong ứng dụng Home. Điều này sẽ giúp nhà bạn An toàn hơn. Sản phẩm sẽ được ra mắt vào cuối năm 2019

4. EVE ra mắt thêm dải đèn LED mở rộng – Eve Light Strip

Trong hệ ánh sáng của Apple HomeKit thì chỉ EVE là hãng tung ra sản phẩm mới nhất dành cho “nhà Táo”. Đó là Dải đèn LED – Eve Light Strip cực sáng với rất nhiều tính năng nổi bật.

  • Ánh sáng trắng và phổ màu rực rõ nhờ kiến ​​trúc ba diode cao cấp
  • Cho ánh sáng tới 1800lm – cao hơn các loại đèn thông thường (kể cả Philips Hue).
  • Dài trung bình 2m và có thể kéo dài tới 10m.

Việc tương thích Apple HomeKit cũng cho pháp bạn dùng Siri hoặc ứng dụng Hone để tùy chỉnh màu sắc. Eve light Strip cũng có thể điều chỉnh độ sáng tùy vào sở thích của người dùng. Sản phẩm cũng dễ dàng lắp ráp chỉ cần dính, và bóc ra khi muốn sửa đổi.

Bạn có thể dùng Eve Light Strip cho nhiều khu vực khác nhau. Nếu thiết kế tại phòng khách, có thể dùng chiếu sáng hoặc phục vụ các bữa tiệc. Phòng bếp tạo không khí ấm cúng, và thư giãn nơi phòng ngủ.

Đèn chiếu sáng thông minh

Dải đèn LED được gắn với một ổ nguồn. Nó tương tự như một ổ cắm 3 cổng với viền nhôm. Bộ nguồn này có thể kết nối với Wifi và thông báo tình trạng sử dụng điện của dải đèn qua ứng dụng Home. Bộ nguồn còn có tác dụng giảm nguy cơ thiệt hại do tăng điện, quá áp và quá dòng.

Eve Light Strip sẽ có mặt vào tháng 3 tại cửa hàng trực tuyến của Eve và Apple với giá $ 119. Dải đèn mở rộng 2m có thể được thêm vào với giá 49,95 đô la

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *