Có nên sử dụng bóng Philips HUE BLE thay vì sử dụng với HUE Bridge

Năm 2016 Philips Hue đã phát hành bóng đèn thông minh đầu tiên của họ cần một HUE Bridge để hoạt động, một trung tâm thông minh giao tiếp với bóng đèn. Vào tháng 6 năm 2019, Philips đã phát hành các bóng đèn mới kết hợp Bluetooth cho phép bạn sử dụng chúng mà không cần HUE Bridge.

Philips Hue sử dụng ZigBee và cần phải có HUE Bridge để nói chuyện với những bóng đèn này, tuy nhiên giờ đây họ đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với việc phát hành các bóng đèn mới có tích hợp Bluetooth, điều này có nghĩa là không cần HUE Bridge .

SỬ DỤNG Philips HUE VỚI BLUETOOTH HOẶC HUE BRIDGE

Nếu bạn đã có rất nhiều bóng đèn Philips HUE quanh nhà, đừng lo điều này không thay đổi gì cho bạn, thiết lập của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và vẫn được hỗ trợ, các bóng đèn mới hơn có cả chức năng ZigBee và Bluetooth, vì vậy chúng có thể được thêm vào thiết lập của bạn một cách đơn giản.

KHÔNG CẦN HUB

Với chức năng Bluetooth, bạn có thể điều khiển bóng đèn mà không cần đến hub hoặc ZigBee, bạn sẽ có thể điều khiển bóng đèn trực tiếp qua điện thoại và ứng dụng Bluetooth Hue.

Số lượng điện thoại Bluetooth bạn có thể điều khiển bị giới hạn bởi điện thoại hoặc thiết bị máy tính bảng của bạn, bạn cũng sẽ bị giới hạn bởi phạm vi khi thay đổi bóng đèn vì kết nối Bluetooth không được thiết kế cho khoảng cách xa.

Những bóng đèn này sẽ hoạt động với Amazon Alexa, nơi bạn có thể yêu cầu trợ lý ảo alexa làm mờ đèn hoặc bật và tắt. Sắp tới những bóng đèn này cũng sẽ có thể làm việc với trợ lý Google.

Với bóng đèn Bluetooth, bạn có thể:

 • Sử dụng điều khiển bật / tắt và làm mờ hoặc làm sáng đèn đến cài đặt ưa thích của bạn
 • Chọn từ hàng triệu màu và bất kỳ sắc độ ánh sáng trắng nào hoặc trong bảng màu không giới hạn để phù hợp không gian của bạn
 • Sử dụng các ngữ cảnh được cài đặt sẵn để đặt tâm trạng hoặc để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn
 • Điều khiển đèn của bạn dễ dàng vì nhiều người dùng có thể điều khiển cùng một đèn

BLUETOOTH BULBS VS SỬ DỤNG VỚI HUE Bridge

Đồ họa này cho thấy việc sử dụng các bóng đèn Bluetooth, giới hạn của nó và cách so sánh sử dụng với HUE Bridge.

 

With Bluetooth With a HUE Bridge
Max number of lights 10 50
Range 1 Room Full Home
Set Timers? No Yes
Adjust Bulb Brightness & Color Yes Yes
HUE Bridge Needed? No Yes
Use with Hue Sync? No Yes
Bluetooth App Needed? Yes No

Những bóng đèn mới này sẽ có mặt đầu tiên ở Mỹ và sau đó là châu Âu vào cuối năm nay. Bạn có thể phát hiện ra các bóng đèn mới với logo Bluetooth ở phía trên bên phải của hộp, cũng như logo bluetooth nhỏ màu xám trên chính bóng đèn.Việt Nam sẽ chính thức bán dòng BLE với 2 loại bóng là Philips HUE E26/27 Bulb A19 ( Bóng trung tính & Bóng màu )

ỨNG DỤNG BLUETOOTH HUE

Nếu bạn không có HUE Bridge thì bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Bluetooth HUE có thể tải xuống cho iOS và Android.

Ứng dụng sẽ cho phép bạn:

 • Kết nối tới 10 đèn LED thông minh
 • Điều khiển đèn trong một phòng
 • Dễ dàng làm mờ không dây
 • Chọn trong số các cảnh ánh sáng được lựa chọn cẩn thận

Nếu bạn có một cây HUE Bridge thì bạn sẽ sử dụng ứng dụng Philips HUE tiêu chuẩn và nếu bạn mua một cây HUE Bridge để thêm vào bóng đèn Bluetooth của mình, thì bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng chính của HUE, nơi bạn có nhiều tính năng hơn và có thể đặt tất cả lên.

VẬY CHỌN HAY KHÔNG CHỌN NÓ CÒN PHỤ THUỘC VÀO HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG CỦA BẠN

Điều này rất tốt cho những người đang tìm cách chuyển sang bóng đèn thông minh, và điều này sẽ cho phép người tiêu dùng mua một bóng đèn duy nhất và điều khiển nó qua điện thoại của họ mà không cần và thêm chi phí cho HUE Bridge.

Mặc dù điều này rất tốt cho người dùng HUE lần đầu, nhưng nhược điểm là Bluetooth và nó có phạm vi ngắn như vậy, bạn chỉ có thể điều khiển bóng đèn nếu bạn ở trong phòng với nó, và không quá xa. Nếu bạn ở trên lầu, bạn có thể bật đèn bếp ở tầng dưới, tầng lầu với khoảng cách không quá xa.

Đối với người dùng đã có đèn HUE, bóng đèn cũng có ZigBee và do đó không có sự khác biệt thực sự đối với việc sử dụng chúng cho người dùng đã có một cây HUE Bridge trong thiết lập của mình.HUE Bridge ở đây sử dụng với mục đích khác và việc tạo ra BLE ở đây góp phần tiếp cận nhiều hơn đến những người sử dụng mới.

Bằng cách thêm Bluetooth, nó mở ra thị trường cho những người dùng có thể dùng thử trước khi mua một cây HUE Bridge.

P/s : Lời khuyên của chúng tôi cho bạn khi lựa chọn Philips HUE

 • Với những người dùng mới chưa có khái niệm về chiếu sáng thông minh & lựa chọn Philips HUE làm giải pháp chiếu sáng thì bạn có thể trải nghiệm với Philips HUE BLE.Chỉ có thể điều khiển trong phạm vi sóng BLE có thể truyền tải dữ liệu được cho nhau, sẽ rất khó chịu nếu chúng ta bị mất kết nối.
 • Người dùng sử dụng số lượng thiết bị nhiều, không gian rộng, nhiều tuỳ chọn hơn thì nên đầu tư thêm 1 bộ điều khiển trung tâm Philips HUE Bridge để có trải nghiệm tốt hơn.
 • Sau khi sử dụng trải nghiệm BLE thì có thể nâng cấp đầu tư hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh dần dần bằng việc update thêm Philips HUE Bridge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *