Công nghệ nhà thông minh Wifi

Công nghệ WiFi đã phát triển cực kỳ nhanh chóng trong thập kỷ vừa qua, bạn có thể “kết nối” gần như bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào trong ngày – tại nhà, tại nơi làm việc, trong thư viện, trường học, sân bay, nhà hàng, khách sạn và ngay cả khi đang di chuyển trong một số loại phương tiện giao thông công cộng.

Tính phổ biến của WiFi làm cho nó trở thành một công nghệ tốt cho hệ thống nhà thông minh với các thiết bị có thể kết nối với WiFi ở nhà của bạn và kết nối với Internet, sau đó bạn có thể kết nối với thiết bị này từ hầu hết mọi nơi trên hành tinh.

Ngày càng có nhiều thiết bị hiện đang có tính năng kết nối WiFi vì các nhà sản xuất nhận ra rằng họ có thể tận dụng mạng hiện có ở nhà bạn. Nếu bạn đã có một mạng WiFi tốt bao phủ khắp nhà của bạn thì bạn nên sử dụng mạng này thay vì phải thiết lập một mạng khác.

Cũng có những nhược điểm cho mạng WiFi khi sử dụng nó như là một mạng lưới cho hệ thống nhà thông minh. Đầu tiên là một thiết bị sử dụng công nghệ này sẽ ngốn năng lượng nhiều hơn rất nhiều so với các công nghệ không dây khác, do đó nó không phù hợp khi tích hợp vào các thiết bị dùng pin như các cảm biến hay remote. Thứ hai là những con chip WiFi cũng có giá thành cao hơn những con chip Zigbee và Z-wave nên sẽ nâng giá thành của các thiết bị sử dụng công nghệ này. Và cuối cùng là bạn phải có một hạ tầng mạng WiFi mạnh mẽ và có độ phủ khắp cả nhà nếu bạn muốn lắp đầy đủ các thiết bị thông minh trong nhà mình.

Cách liên kết các thiết bị WiFi trong hệ thống điện thông minh

Máy pha cà phê Smarter

Bước 1

Bước 2

Bước 3

Download ứng dụng có tên là Smarter từ chợ ứng dụng

Cắm máy Smarter Coffee Machine vào nguồn điện và tìm kiếm WiFi của nó

 Làm theo hướng dẫn sử dụng ứng dụng để thêm và cấu hình máy pha cà phê vào hệ thống


 Bóng đèn LIFX

Bước 1

Bước 2

Bước 3

 Nhấn nút “+” ở trên ứng dụng LIFX và chọn “Connect Light”

Thoát khỏi ứng dụng LIFX và kết nối điện thoại với WiFi của bóng LIFX. Sau đó quay lại ứng dụng LIFX và làm theo hướng dẫn trên ứng dụng

Đợi đến khi bóng đèn kết nối với mạng WiFi trong nhà


 Bóng đèn WeMo

Bước 1

Bước 2

Bước 3

 Nhấn vào nút “more” trên ứng dụng WeMo và ấn vào nút “Add WeMo Devices”

 Khi bóng đèn được tìm thấy thì ấn vào “Add Checked”

 Đợi cho bóng đèn kết nối với mạng WiFi trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *