Công nghệ nhà thông minh Zigbee

ZigBee là một chuẩn mở cho mạng lưới truyền thông không dây với chi phí thấp, năng lượng thấp nhằm mục đích phát triển rộng rãi các thiết bị thông minh không dây. Nó được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất thế giới, bao gồm Philips, Nest, Samsung, Texas.

Công nghệ ZigBee hiện đang được tích hợp trong hàng triệu thiết bị năng lượng thông minh tại nhà trên toàn thế giới. Đèn, thiết bị điều khiển nhiệt độ không khí, báo động, tủ lạnh, cửa ra vào, đồ gia dụng, đồng hồ đo điện… – tất cả đều được kích hoạt ZigBee.

Với các thiết bị sử dụng ZigBee bạn sẽ có được một hệ thống quản lý mạnh mẽ, linh hoạt nhưng một điều cần lưu ý là các nhà sản xuất thường sử dụng các giao thức “đóng” ở lớp ứng dụng, có nghĩa là các sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau sẽ không tương thích.

Các ứng dụng của Zigbee là:

Năng lượng thông minh

ZigBee Smart Energy là tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về các sản phẩm tương tác để giám sát, kiểm soát, thông báo và tự động hóa việc phân phối và sử dụng năng lượng và nước. Nó giúp tạo ra những ngôi nhà xanh hơn bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin và tự động hóa cần thiết để giảm bớt tiêu thụ năng lượng.

Nhà thông minh

ZigBee Home Automation cung cấp một tiêu chuẩn toàn cầu cho các sản phẩm tương thích cho phép các ngôi nhà thông minh có thể điều khiển thiết bị, ánh sáng, môi trường, quản lý năng lượng và bảo mật cũng như khả năng mở rộng để kết nối với các mạng ZigBee khác.

Điều khiển từ xa

ZigBee Remote Control cung cấp một tiêu chuẩn toàn cầu cho các bộ điều khiển từ xa tiên tiến và dễ sử dụng, cung cấp hoạt động không dây, truyền thông hai chiều, sử dụng lâu hơn và tuổi thọ pin dài. Nó được thiết kế cho nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm HDTV, thiết bị rạp hát tại nhà, hộp set-top và các thiết bị âm thanh khác.

Kết nối mạng lưới Zigbee

Cảm biến đa năng của SmartThings

Bước 1

Bước 2

Chọn “New Device” trên ứng dụng SmarthThings

Bỏ nhãn “Remove to Pair” gắn trên cảm biến

Cảm biến rò nước của SmartThings

Bước 1

Bước 2

Mở ứng dụng và chọn “Add Device”

Bỏ nhãn “Remove to Pair” gắn trên cảm biến

Đèn Philips Hue Bloom

Step 1

Step 2

Bật nguồn của đèn

Nhấn và giữ công tắc ON đến khi đèn LED trên công tắc sáng xanh lá cây

Đèn Philips Hue Bulbs

Step 1

Step 2

Nhấn nút “+” trên app để thêm bộ hub điều khi

Bật nguồn điện cấp cho đèn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *