Dự án nông nghiệp ứng dụng ánh sáng thông minh như thế nào

Eindhoven, Hà Lan – Philips Lighting (Euronext Amsterdam ticker: LIGHT), một nhà lãnh đạo toàn cầu về chiếu sáng, hôm nay đã tuyên bố mở rộng lắp đặt đèn LED làm vườn tại hai công ty hàng đầu về trồng hoa hồng, Porta Nova ở Hà Lan và Vườn ươm hoa hồng Scheer ở Hà Lan Nước Bỉ. Ngay sau khi thí điểm lắp đặt đèn LED lai và natri áp suất cao (HPS), cả hai nhà trồng đã quyết định mở rộng đầu tư LED sau khi sản lượng tăng tới 50%.

Dự kiến trồng hoa hồng LED đầy đủ trong vòng 5 năm

Wim Steeghs, quản lý tài khoản chìa khóa chiếu sáng làm vườn và chuyên gia hoa hồng tại Philips Lighting, cho biết, công nghệ LED LED hiện đã trưởng thành, tiết kiệm năng lượng và đủ chính xác để áp dụng vào canh tác hoa hồng. Người trồng bắt đầu với việc cài đặt lai và chúng tôi nghĩ rằng trong năm năm nữa, hầu hết người trồng hoa hồng sẽ có lắp đặt đèn LED lai hoặc toàn phần vì những lợi ích mà nó mang lại trong việc cải thiện cây trồng và giảm chi phí vận hành.

Vườn ươm Scheer Rose được tăng thêm 50% mà không làm tăng chi phí năng lượng

Vườn ươm hoa hồng Scheer ở Kontich, Bỉ, trồng nhiều loại hoa hồng lớn trong nhà kính rộng 3,5 ha. Họ đã thử nghiệm nhiều loại hoa hồng trong một hệ thống lai với 70% mô-đun phát sáng LED GreenPower của Philips và các mô-đun 30% HPS trên khoảng 1,5 ha. Mục đích của nó là tăng mức độ ánh sáng mà không tăng sử dụng năng lượng.

Chủ sở hữu, Wim Scheer cho biết, năng suất của chúng tôi đã tăng 30% -50% trong thiết lập lai. Bây giờ chúng ta có thể thắp sáng cây trồng trong thời gian dài mà không làm tăng nhiệt độ cây trồng trong khi vẫn giữ được lượng CO2 tăng lên. Điều này giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của cây trồng của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi đã thấy một sự cải thiện rõ ràng về chất lượng của hoa hồng của chúng tôi với thân dài hơn, hoa lớn hơn và năng suất cao hơn. Chỉ sau nửa mùa, chúng tôi đã thấy rằng đèn LED làm vườn của Philips là lựa chọn tốt nhất để trồng hoa hồng, vì vậy chúng tôi đã mở rộng lắp đặt đèn LED của chúng tôi thêm 60% từ 1,5 ha lên 2,5 ha.

Porta Nova báo cáo chất lượng được cải thiện, kiểm soát khí hậu và tiết kiệm năng lượng đáng kể

Porta Nova, một trong những người trồng hoa hồng đỏ Naomi lớn nhất thế giới, đã quyết định tạo thêm một nhà kính 1,1 ha với 50% HPS và 50% đèn LED để lắp đặt sau khi thử nghiệm thành công.

Leon Dukker, tổng giám đốc của Porta Nova cho biết, ánh sáng LED làm vườn của Philips Philips sẽ cung cấp cho chúng tôi sự linh hoạt hơn và nhiều ánh sáng hơn vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Hơn nữa, chúng tôi hy vọng sẽ trồng những bông hoa lớn hơn và đạt được chất lượng đồng đều hơn trên toàn bộ cây trồng trong thiết lập lai. Chúng ta có thể làm chậm quá trình ra hoa và có được nhiệt độ cây trồng tốt hơn nhờ kiểm soát khí hậu tốt hơn trong khi vẫn đảm bảo tiết kiệm năng lượng đáng kể. Mục tiêu của chúng tôi với việc lắp đặt đèn LED lai là sử dụng kiểm soát khí hậu chính xác để cải thiện hơn nữa tính nhất quán, ra hoa và thời hạn sử dụng của cây trồng để tạo ra một sản phẩm thậm chí tốt hơn cho khách hàng của chúng tôi.

Vào năm 2015, Porta Nova đã tiến hành thử nghiệm cắt giảm hoa hồng trên 1.300 mét vuông, so sánh một hệ thống hybrid bao gồm đèn LED HPS và Philips GreenPower để lắp đặt chỉ với HPS với mục đích tăng mức độ ánh sáng mà không tăng nhiệt. Tăng mức độ ánh sáng với ánh sáng HPS gây ra nhiệt độ cao trong nhà kính bên ngoài những tháng mùa đông.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *