Kiến trúc ánh sáng Philips HUE cho căn nhà của bạn đẳng cấp nhất

Trong căn nhà ánh sáng là yếu tố quan trọng quyết định tới sự hài hòa và cảm xúc của con người. Một căn nhà thông minh cũng như bao căn nhà khác, ta vẫn cần những yếu tố cơ bản như: đèn, công tắc, mạng… Vì vậy việc bố trí đèn Philips Hue cũng không quá khó đối với những người thích dùng nhà thông minh.

Ánh sáng hiên không chỉ dành cho chức năng – nó có thể tăng thêm sức hấp dẫn thẩm mỹ rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm cách tăng sức hấp dẫn của mình hoặc thêm một chút kịch tính vào trước cửa nhà, ánh sáng ngoài trời phù hợp có thể biến một ngôi nhà ho-hum thành sự ghen tị của khu phố.
Tạo ấn tượng đầu tiên hoàn hảo cho khách, người qua đường và cả khu phố bằng cách kết hợp một số mẹo chiếu sáng ngoài trời thông minh này.

Tác dụng của việc bố trí đèn Philips HUE hợp lý

Thông thường nguồn sáng trong nhà là do sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Các nguồn sáng nhân tạo nếu được tính toán bố trí và sử dụng một cách khéo léo không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp nội thất của ngôi nhà mà còn tạo cảm giác thư giãn, đầm ấm đồng thời tiết kiệm điện.

Với công nghệ mới từ đèn thông minh Philips Hue, bóng đèn sẽ cho ra các mức ánh sáng khác nhau dựa trên nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn có thể tùy chỉnh độ sáng, màu sắc từ điện thoại hoặc các phụ kiện đi kèm. Đây là một trong những yếu tố mà các dòng đèn truyền thống không có. Việc tạo các mảng sáng tối khác nhau trong việc bố trí đèn Philips Hue sẽ tạo ra các điểm nhấn cho căn nhà. Đồng thời sẽ tốt cho việc hoạt động và sinh hoạt của gia đình bạn.

Ví dụ như bạn có thể dùng đèn LED dây Philips cho khu vực bếp và trần hắt. Với mức sáng lên tới 1600lm giúp cho bạn thoải mái trong việc nấu các món ngon cho gia đình.

Cách bố trí đèn Philips HUE hữu hiệu

1. Chọn loại đèn cần sử dụng cho phòng khách

Hiện nay có rất nhiều dòng đèn khác nhau như đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang,.. nhưng tốt nhất vẫn là đèn LED. Vì đèn LED tiết kiệm điện hơn 10 lần so với đèn sợi đốt và đèn LED còn bảo vệ mắt với ánh sáng liên tục không bị nhấp nháy. Đèn Philips Hue là đèn LED 100% và ánh sáng có tới 16 triệu màu khác nhau.

Philips Hue có rất nhiều bóng và chủng loại do vậy bạn có thể cân nhắc và lên danh sách cho những khu vực cần.

 • Philips HUE chúng ta tạm chia ra làm 2 loại chính như sau :
  • Dạng bóng cơ bản ( Là các bóng kết hợp với các dạng đui đèn như đui xoáy E26/E27, Đui xoáy quả nhót E12/ E14, Đui gài GU10 )
  • Dạng bóng chức năng ( Là các bóng đặt tại các vị trí đặc thù trong căn nhà để tô điểm nhấn các nguồn sáng hỗ trợ cho nhau )
 • Khu vực phòng khách: dùng bóng đèn Philips Hue Go khu vực TV sẽ tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho cả gia đình. Phòng khách cần bố trí nhiều điểm sáng để tùy chỉnh theo nhu cầu đọc sách, uống café, đón khách
 • Dùng bóng Philips Hue White Ambiance cho các khu vực đọc sách. Nên sử dụng chụp đèn để tập trung cho việc đọc.

Trải nghiệm cảm xúc chân thật và thoải mái với ánh sáng của Philips Hue

Làm nổi bật cây xanh của bạn tại không gian phòng khách

Nếu hiên nhà của bạn được bao quanh bởi cây xanh, hãy đặt nó trong ánh đèn sân khấu – theo nghĩa đen! Với đèn chiếu sáng ngoài trời, bạn có thể thêm hiệu ứng ấn tượng cho các bụi cây, cây cối hoặc cây xanh khác xung quanh hiên nhà của bạn. Đặt ánh đèn sân khấu của bạn nhắm vào một cái cây trước bức tường để tạo bóng thú vị và giúp tạo chiều sâu.

TIP: Đèn chiếu sáng thời tiết điện áp thấp, chẳng hạn như Hue Lily, dễ lắp đặt hơn nhiều, cho phép bạn thiết lập và di chuyển đèn pha của mình trong một cinch – và tất cả mà không cần thuê thợ điện.

Dùng đèn ánh sáng trắng cho khu vực đọc sách giúp tăng sự tập trung

2. Bố trí đèn Philips Hue cho phòng bếp

Phòng bếp, phòng ăn kiểu hiện đại, với tủ bếp không gắn sát xuống sàn. Ta có thể bố trí cả hệ thống đèn dưới chân bếp. Phòng ăn cần thắp sáng độ cao vừa phải. Ở giữa bàn hoặc có thể điều chỉnh lên xuống khi cần. Đèn màu vàng, cam có tác dụng kích thích tốt cho vị giác. Phòng bếp có thể sử dụng đèn downlight, đèn tuýp, đèn thả bàn ăn,… Các loại đèn Philips Hue có thể dùng: Philips Hue White, Philips Hue Light Strip…

Lưu ý : Gắn đèn LED tại bếp giúp bạn luôn tỉnh táo khi nấu ăn tránh các tai nạn nhu bỏng, cháy nổ !

3. Cách bố trí đèn Philips Hue tại các khu vực khác

Đối với khu vực như tiền sảnh, cầu thang, nhà xe, tầng hầm. Bạn cần bố trí chiếu sáng một cách gián tiếp. Ví dụ như  lối vào dài dọc hành lang. Có thể chiếu sáng với đèn chiếu sâu nhỏ, đèn vách để không bị hun hút hoang lạnh. Cầu thang thì tốt nhất nên dùng đèn áp trần nếu nó thẳng và dùng đèn vách nếu nó có độ uốn.

Lưu ý : Khu vực ngoài trời hoặc các vị trí có độ ẩm cao thì chúng ta nên lắp các thiết bị Philips HUE Outdoor dành riêng cho chiếu sáng ngoài trời để tránh tình trạng gây hỏng thiết bị.

Dùng cảm biến chuyển động kết hợp đèn LED dọc hành lang sẽ giúp bé đi lại thuận tiện vào buổi tối

Tốt hơn hết bạn nên dùng kết hợp với các cảm biến. Việc này giúp đèn chỉ sáng khi cần thiết và có thể điều chỉnh cho phù hợp. Cảm biến sẽ phát iện chuyển động sau đó tự động bật/tắt đèn. Việc tỉm công tắc vào ban đêm sẽ không còn là nỗi ám ảnh của mọi người. Cuộc sống của bạn sẽ an toàn và dễ chịu hơn.

Tính độ LUX phù hợp

Mặc dù chiếu sáng trong nhà mang thiên hướng cảm quan và mĩ thuật nhiều hơn. Nhưng nó cũng cần phù hợp với các quy luật công thái học. Do đó, bạn cần phải đảm bảo độ sáng cần thiết ở những vị trí sau:

 • Phòng khách: Độ sáng 400 lux
 • Phòng ngủ: Độ sáng 100 lux
 • Phòng bếp: Độ sáng 600 lux
 • Phòng học: Độ sáng 700 lux
 • Phòng tắm: Độ sáng  400 lux
 • Sân: Độ sáng 100 lux

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *