Lưu ý khi triển khai đèn downlight âm trần Philips HUE

Thông thường 1 chiếc đèn led downlight thường có 3 bộ phận: vỏ đèn và phần nguồn, và chip led. Vỏ đèn có chức năng tạo trang trí và bảo vệ các bộ phận bên trong như mắt led và cũng quyết định kích thước tổng thể của sản phẩm. Bài viết dành cho những ai đang muốn tìm hiểu chi tiết về các kích thước đèn downlight.

Kích thước đèn Downlight

Thị trường đèn downlight khá đa dạng và phong phú, tuy nhiên xét theo hình thức lắp đặt thì có:

 • Đèn downlight âm trần ( Đây là loại đèn downlight được ưa chuộng nhất )
 • Đèn downlight lắp nổi

Còn xét theo kiểu dáng, mẫu mã thì có:

 • Đèn downlight vuông
 • Đèn downlight tròn
 • Đèn downlight siêu mỏng
 • Đèn downlight mặt cong
 • Đèn downlight đế dày, đế mỏng, khối đúc,…

Trên thị trường có rất nhiều dòng đèn downlight khác nhau.Với mỗi loại đèn khác nhau thì ta sẽ có kích cỡ đèn downlight khác nhau, gia chủ cũng như người thợ lắp đặt cần phải có những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn loại đèn, thiết kế lỗ khoét đèn sao cho vừa vặn và thẩm mỹ nhất.

Hiện nay, đèn downlight âm trần thạch cao vẫn được ưa chuộng hơn cả nhờ tính hữu ích và tiện dụng mà nó đem lại. Do đó ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập sâu tới kích cỡ của đèn downlight âm trần.

Chi tiết kích thước đèn âm trần Downlight

Nguyên tắc lắp đặt đèn downlight là mua đèn trước – khoét lỗ thạch cao sau.Rất khó để trả lời cho những câu hỏi khó của khách hàng, ngay cả chúng tôi, việc đưa mẫu phù hợp với kích thước cũng khó khăn, nếu mẫu mã đèn âm trần khách không ưng ý.

Một nguyên tắc khác là kích cỡ lỗ khoét của đèn luôn nhỏ hơn kích cỡ đèn downlight mà nó lắp đặt. Qúy khách hàng cần hết sức lưu ý!

Do đó, nếu bạn là khách hàng không am hiểu về thiết kế nhà ở thì nên liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn đầy đủ chi tiết nhất về sản phẩm!

Lưu ý: Các con số kích thước dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo, có thể di dịch đi đôi chút ở một số dòng đèn. Do thị trường có rất nhiều dòng đèn downlight kích cỡ khác nhau, quý khách hàng vẫn nên chọn mua đèn downlight trước khi khoét lỗ trần.

Kích cỡ đèn downlight âm trần nhìn chung phổ biến ở 2 loại:

 1. Loại có đường kính lỗ khoét 90 – 95 mm
 2. Loại có đường kính lỗ khoét 120 – 160 mm

Kích thước đèn downlight có lỗ khoét 90 mm

Bạn nên chọn loại đèn led âm trần 3 chế độ 7w với đèn led âm trần 3 màu 7w đường kính khoét lỗ là 8cm, hoặc 9cm đều được. Vì lỗ khoét đèn 7w 3 màu có thể cho bạn khoét tối thiểu là 8cm.

Ngoài ra bạn còn chọn được cho mình đèn led âm trần downlight 7w đơn màu, đèn âm trần siêu mỏng 4w, đèn led downlight âm trần 7w đều có chung đường kính khoét lỗ là 90mm.

Kích cỡ đèn downlight có lỗ khoét 120 – 160 mm

Các bạn cho mình loại đèn âm trần siêu mỏng 9w có đường kính khoét là 12cm hoặc đèn âm trần siêu mỏng 12w có đường kính khoét là 15,5cm là phù hợp.

Nếu bạn thích đèn downlight đôi, hãy nhớ kích thước sẽ rơi vào khoảng 135x235x100 mm và kích thước lỗ khoét là 210×110 mm.

Kích thước đèn downlight vuông

Đối với dòng đèn led downlight vuông thì bạn sẽ cần quan tâm tới kích cỡ 4 cạnh bằng nhau của đèn. Kích cỡ tham khảo: 145x145x20mm và kích cỡ lỗ khoét là 130x130mm.

Khắc phục sau khi chọn sai kích thước đèn

 • Nếu kích thước lỗ khoét trần thạch cao nhỏ hơn kích thước lỗ khoét đèn thì bạn chỉ cần thao tác đơn giản là khoét lỗ trần rộng hơn.
 • Còn nếu kích thước lỗ khoét trần thạch cao lớn hơn kích thước lỗ khoét đèn thì đơn giản là vá lại thạch cao và khoét lỗ phù hợp với đèn bạn đã mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *