Philips HUE Update dòng sản phẩm bulb sử dụng giao thức BLE

Philips Hue sử dụng ZigBee và cần phải có Bridge HUE để giao tiếp với những bóng đèn này, tuy nhiên giờ đây họ đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với việc phát hành các bóng đèn mới có tích hợp Bluetooth, điều này có nghĩa là không cần Bridge .

Bóng bulbs mới sử dụng thêm công nghệ Bluetooth

Nếu bạn đã có rất nhiều bóng đèn HUE quanh nhà, đừng lo điều này không thay đổi gì cho bạn, thiết lập của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và vẫn được hỗ trợ, các bóng đèn mới hơn có cả chức năng ZigBee và Bluetooth, vì vậy chúng có thể được thêm vào thiết lập của bạn.

Không cần phải có Bridge

Với chức năng Bluetooth, bạn có thể điều khiển bóng đèn mà không cần đến hub hoặc ZigBee, bạn sẽ có thể điều khiển bóng đèn trực tiếp qua điện thoại và ứng dụng Bluetooth Hue.

Số lượng điện thoại Bluetooth bạn có thể điều khiển bị giới hạn bởi điện thoại hoặc thiết bị máy tính bảng của bạn, bạn cũng sẽ bị giới hạn bởi phạm vi khi thay đổi bóng đèn vì kết nối Bluetooth không được thiết kế cho khoảng cách xa.

Những bóng đèn này sẽ hoạt động với Amazon Alexa, nơi bạn có thể yêu cầu alexa làm mờ đèn hoặc bật và tắt. Sắp tới những bóng đèn này cũng sẽ có thể làm việc với trợ lý Google.

Người dùng có thể bắt đầu với một bóng đèn đơn hoặc kết nối ngay lập tức nhiều sản phẩm Bluetooth của HUE và sau đó nâng cấp liền mạch lên Bridge HUE để tận hưởng nhiều chức năng hơn nữa. Sử dụng ứng dụng Bluetooth Philips Hue, bạn có thể:

  • Sử dụng điều khiển bật / tắt và làm mờ hoặc làm sáng đèn đến cài đặt ưa thích của bạn
  • Chọn từ hàng triệu màu và bất kỳ sắc độ ánh sáng trắng nào để sơn tường và thay đổi theo không gian của bạn
  • Sử dụng các ngữ cảnh được cài đặt sẵn để phù hợp với tâm trạng hoặc để phù hợp với thói quen hàng ngày của bạn
  • Điều khiển đèn của bạn dễ dàng vì nhiều người dùng có thể điều khiển cùng một đèn

Đồ họa này cho thấy việc sử dụng các bóng đèn Bluetooth, giới hạn của nó và cách so sánh sử dụng với Bridge.

Những bóng đèn mới này sẽ có mặt đầu tiên ở Mỹ và sau đó là châu Âu vào cuối năm nay. Bạn có thể phát hiện ra các bóng đèn mới với logo Bluetooth ở phía trên bên phải của hộp, cũng như logo bluetooth nhỏ màu xám trên chính bóng đèn.

Ứng dụng Bluetooth Philips HUE

Nếu bạn không có Bridge nối thì bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng Bluetooth HUE có thể tải xuống cho iOS và Android.

Ứng dụng sẽ cho phép bạn:

  • Kết nối tới 10 đèn LED thông minh
  • Điều khiển đèn trong một phòng
  • Dễ dàng làm mờ không dây
  • Chọn trong số các ngữ cảnh ánh sáng được lựa chọn cẩn thận

Nếu bạn có một thiết bị Bridge HUE thì bạn sẽ sử dụng ứng dụng HUE tiêu chuẩn và nếu bạn mua một Bridge HUE để thêm vào bóng đèn Bluetooth của mình, thì bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng chính của HUE, nơi bạn có nhiều tính năng hơn và có thể đặt tất cả lên đó.

Ý nghĩa của việc update

Điều này rất tốt cho những người đang muốn chuyển sang sử dụng bóng đèn thông minh và điều này sẽ cho phép người tiêu dùng mua một bóng đèn duy nhất và điều khiển nó qua điện thoại của họ mà không cần và thêm chi phí cho Bridge HUE.

Mặc dù điều này rất tốt cho người dùng HUE lần đầu, nhưng nhược điểm là Bluetooth và nó có phạm vi ngắn như vậy, bạn chỉ có thể điều khiển bóng đèn nếu bạn ở trong phòng với họ, và không quá xa. Nếu bạn ở trên lầu, bạn sẽ thắng được bật đèn bếp ở tầng dưới vì nó có khả năng thắng được kết nối.

Đối với người dùng đã có đèn HUE, bóng đèn cũng có ZigBee và do đó không có sự khác biệt thực sự đối với việc sử dụng chúng cho người dùng có một Bridge trong thiết lập của họ.Bridge ở đây để ở lại, và đây là nhiều hơn để tiếp cận với nhiều người dùng hơn.

Bằng cách thêm Bluetooth, nó mở ra thị trường cho những người dùng có thể dùng thử trước khi mua một Bridge.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *