[ Review ] – Loa Harman Kardon Citation One

Nhân định chung về Loa Harman Kardon Citation One

Loa Harman Kardon Citation one là một sản phẩm loa Google Home đáng tiền. Bạn có được âm thanh tốt với nhiều âm trầm và bộ công cụ hỗ trợ đa năng Google Assistant, song, nhận dạng giọng nói ở mức độ trung bình và khả năng phát âm trầm vượt trội là điều khiến nó trở thành sản phẩm loa thông minh tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm

  • Thiết kế đẹp
  • Âm thanh lớn và trong trẻo
  • Âm thanh phát tương đương với loa cỡ lớn

Nhược điểm

  • Đôi khi âm trầm hơi lấn át
  • Nhận diện giọng nói ở mức trung bình
  • Không có EQ

Giữa nhiều dòng sản phẩm như Sony SRS-XB501G, JBL Link 300 và RIVA Concert, thì trên thị trường hiện nay không thiếu các sản phẩm loa có hỗ trợ Google Assistant. Vậy, nhà sản xuất âm thanh kỳ cựu Harman Kardon có thể làm gì mà những người khác không thể? Trong khi các sản phẩm loa kia chỉ chú tâm vào việc cung cấp một vài tiện ích mới thì chỉ có Harman Kardon Citation One là thực sự quan tâm đến sự hài hòa giữa thiết kế và chất lượng âm thanh.

Với 200 đô la (£ 180, khoảng 330 đô la Úc), bạn đã sở hữu được một loa Google Home chắc chắn, thiết kế đẹp, chơi được âm thanh lớn và có hỗ trợ Google Assistant. Âm trầm của nó đôi khi hơi lấn át các âm khác một chút và  thỉnh thoảng khả năng phát hiện giọng có bị trục trặc, nhưng nó vẫn là một lựa chọn tốt xét về giá cả xét trên phương diện là một trong những loa thông minh Google Assistant tốt trên thị trường.

Về Thiết kế Loa Harman Kardon Citation One

Loa Harman Kardon Citation One trông đẹp nhưng không quá bắt mắt. Về diện mạo bên ngoài, là sự kết hợp giữa thân loa hình trụ tương tự như Loa Sonos One và vỏ bọc bằng vải tương tự Google Home. Điểm nhấn của chiếc loa là mặt vát phía trên, điều này khiến nó trông giống một sản phẩm cao cấp hơn.

Về kích thước, loa có kích thước lớn hơn một chút so với sản phẩm loa Sonos One và Riva Concert.

Nhìn lên phía đầu loa bạn sẽ thấy bộ điều khiển để vật lý( dùng tay ấn) và hai mic. Chúng cho phép bạn thực hiện thao tác như tắt/ bật mic, thay đổi âm lượng, điều khiển phát lại nhạc và kết nối với Bluetooth. Nhìn phía sau loa, bạn sẽ thấy đèn trạng thái wifi, có vẻ như khá là lạ kỳ khi để đèn wifi ở đó, thông thường nó được đặt ở mặt trước của loa. Sự thay đổi này giúp cho loa tạo hiệu ứng đèn nền vào ban đêm và tránh được sự va đập.

Về đường vào âm thanh, bạn bị giới hạn ở Google Cast và Bluetooth 4.2 – và thật không may, không có giắc cắm 3,5mm nào để kết nối với các thiết bị cũ như loa Google Home Max. Ở phía dưới đáy loa, bạn sẽ tìm thấy cổng USB- C và một nút reset( đặt lại) lớn, đây là một trong những điểm được đánh giá cao của sản phẩm này.

Chất lượng sử dụng

Bass là thứ đầu tiên mà chúng tôi cảm nhận được khi dùng thử Loa Harman Kardon Citation One, và đây cũng là điểm nổi bật nhất của loa khi nói sơ lược về chất lượng âm thanh. Loa phát ra những tiếng gầm trầm, cực phù hợp với những bản nhạc được chúng tôi chọn nghe thử, nhưng nếu phát với âm lượng lớn và tăng âm lượng hết mức.

Trên thực tế âm trầm của nó mạnh mẽ đến nỗi, ngay cả khi nghe các bản nhạc không thiên về bass như hòa tấu violin, các nốt trầm( bass) vẫn vang lên, đây là điều không thích hợp cho nhạc cổ điển. Cảm nhận bass rõ ràng nhất khi phát ở mức âm lượng trung bình cao, chúng tôi có thể cảm nhận được âm trầm rung qua bàn điều khiển và sàn nhà.

Trong cái rủi thì có cái may, âm cao của loa vẫn có đọ trong trẻo tốt và không bị gắt. Giọng của ca sĩ nghe rất rõ ràng nhưng đôi khi vẫn bị âm trầm lấn át.

Về mặt âm thanh, Loa Harman Kardon Citation One là một loa đơn âm nhưng có khả năng phát được âm thanh tương tự như loa cỡ đại. Mặc dù nó cung cấp được âm thanh rung chuyển như loại lớn và đắt tiền hơn- Google Home Max, Nhưng chúng tôi đã rất ấn tượng khi phát hiện ra rằng Citation One có thể bắt chước được âm thanh của loa cỡ lớn.

Khi nói đến việc sử dụng trợ lý ảo Google Assistant, Loa Harman Kardon Citation One thực hiện chính xác những gì mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, chúng tôi có chút thất vọng khi phát hiện ra việc nhận diện giọng nói có vấn đề, nhất là trong lúc phát nhạc ở mức lớn- Nhiều lúc chúng tôi đã cố gắng gọi lớn để kêu trợ lý ảo nhưng vẫn không được, thậm chí chúng tôi còn phải hét vào loa thì mới được.

Kết luận

Loa Harman Kardon Citation One là sản phẩm loa hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant tốt nhưng có một số vấn đề khiến nó chưa được xứng đáng với mức giá mà người mua phải bỏ ra. Nhận diện giọng nói ở mức trung bình và âm trầm lấn át đã khiến chúng tôi thất vọng nhưng nếu bạn có thể bỏ qua những vấn đề này, thì đây vẫn là một sản phẩm tốt. Điều chúng tôi muốn nói đó là, mong rằng Harman sẽ cung cấp thêm phần mềm có thể điều chỉnh EQ để cân bằng lại âm trầm.

So sánh với các đối thủ khác, RIVA Concert nghe có vẻ cân bằng âm hơn nhưng lại thiếu độ phân giải của Harman. Còn về Sonos One, hiện đang sử dụng trợ lý ảo Alexa và sẽ hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant vào năm 2019. Nó cung cấp âm thanh cân bằng hơn và có cùng độ phân giải.

 Kết luận, nếu bạn cần một chiếc loa thông minh có hỗ trợ Google Assistant có thể phát ra âm thanh lớn mà không bị méo tiếng hay làm mất âm trầm thì không cần phải tìm đâu xa xôi nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *