Sự khác biệt giữa các đời bóng 1st, 2nd, 3rd & 4th Philips HUE

Philips là một trong những công ty đầu tiên cung cấp ánh sáng thông minh từ lâu và đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài. Bóng đèn thay đổi màu sắc của họ đã được đưa vào thị trường lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2012 với thế hệ đầu tiên. Thế hệ 2 và 3 đã được giới thiệu lần lượt vào năm 2015 và 2016. Mỗi thế hệ hiển thị những cải tiến tối thiểu về thông số kỹ thuật bao gồm cường độ màu, độ sáng được sử dụng và các tùy chọn mờ trên bóng đèn.

Philip Hue có hai sản phẩm khác nhau đó là: Philips Hue Bridge và Bóng đèn Philips Hue. Cây cầu cho phép người dùng giao tiếp hoặc điều khiển bóng đèn Philip Hue bằng cách sử dụng một ứng dụng và đạt được điều này bằng cách sử dụng công nghệ ZigBee để nói chuyện với bóng đèn.

Mỗi thế hệ có ba loại bóng đèn bao gồm: Philips Hue white, Philips Hue ambience và Philips Hue white & ambience color. Sự khác biệt là Philips Hue White phát ra ánh sáng trắng dịu. Mặt khác, môi trường trắng Philips Hue cho phép bạn chọn giữa ánh sáng trắng mát, mềm hoặc ấm.

Sự khác biệt giữa các thế hệ bóng 1st, 2nd và 3rd

Hình ảnh dưới đây cho thấy những thay đổi hình ảnh khác nhau của bóng đèn Philips HUE.

Đã có những thay đổi tinh tế đối với giao diện trực quan của bóng đèn nhưng chắc chắn không có gì triệt để, cũng có những thay đổi về đặc điểm kỹ thuật của bóng đèn làm cho chúng sáng hơn và rực rỡ hơn.

Thế hệ 1st – Ra mắt vào 10/ 2012

The First gen Hue được phát hành vào tháng 10 năm 2012 và được bình chọn là tiện ích mới tốt nhất trong năm. Khi nói đến cây cầu rõ ràng là bạn có, thế hệ đầu tiên là một thiết bị tròn trong đó các phiên bản mới hơn vuông hơn.

Không giống như bóng đèn được cập nhật hai lần, cây cầu chỉ được cập nhật một lần cho 2 phiên bản của cây cầu. Cầu hue phiên bản 1.0 có hình dạng tròn là điểm khác biệt chính so với phiên bản 2.0. Phiên bản 1.0 đi kèm với bộ Gen 1 và không cung cấp hỗ trợ cho Apple Homekit. Phiên bản 2.0 đi kèm với bộ dụng cụ khởi động Gen 2 và 3 và có hình vuông.

Một trong những cải tiến đáng chú ý là Hue Bridge 2.0 cung cấp hỗ trợ cho Apple Homekit và cũng cho phép người dùng sử dụng Apple Sir Siri để điều khiển các bóng đèn không thể có với 1.0. Cầu 1 Philips HUE có thể hoạt động với tất cả các thế hệ bóng đèn cũng như cầu hue 2.0.

Tuổi thọ bóng đèn thay đổi theo thế hệ mà bóng đèn thuộc về. Thế hệ thứ nhất có tuổi thọ 15.000 giờ. Mặt khác, bóng đèn thế hệ 3 cung cấp cho bạn tới 25.000 giờ màu sắc phong phú hơn, tương đương với 6 giờ mỗi ngày lên đến 12 năm, điều này cho thấy bóng đèn thế hệ 3 là bóng đèn Philips Hue bền hơn cho bất kỳ ai tìm kiếm một bóng đèn lâu dài.

Philips Philips HUE Lux là gì?
Philips Hue Lux chỉ là một tên gọi khác của thế hệ đầu tiên của bộ trắng Philips Hue, trong bộ khởi động, bạn sẽ có một cây cầu thế hệ đầu tiên và bóng đèn thế hệ đầu tiên. Mặc dù đã ngừng sử dụng nhưng bạn vẫn có thể mua bộ dụng cụ khởi động thế hệ 1, tuy nhiên chúng rẻ hơn nhưng tốt hơn là mua phiên bản mới hơn hỗ trợ HomeKit và có cầu mới hơn.

Thế hệ 2nd – Ra mắt năm 2015

Vào tháng 10 năm 2015 Philips đã ra mắt phiên bản thế hệ thứ 2 của Philips HUE và Philips HUE Bridge có một số thay đổi lớn. Với sự ra đời của Philips HUE Bridge thế hệ thứ 2, thiết bị đã nhận được một thiết kế hoàn toàn mới, vuông vức hơn và trông có vẻ lịch sự hơn một chút về thiết kế và hoàn thiện, nhưng dưới nắp máy, tính năng quan trọng mới của nó là hỗ trợ nền tảng smarthome Apple Apple HomeKit.

Bóng đèn thế hệ 2 và 3 được cải tiến đôi chút so với bóng đèn gen 1. Điều chỉnh dễ thấy nhất là các phiên bản mới hơn sáng hơn 200 lumens so với gen 1. Các bóng đèn gần đây nhất phát sáng tối đa 800 lumens trong khi thế hệ 1 tỏa sáng tối đa 600 lumens. Điều này làm cho các thế hệ sau sáng hơn 25% so với bóng đèn thế hệ 1. Với những bóng đèn màu này, chúng chỉ có thể đạt đến giới hạn quang thông ở nhiệt độ màu trắng cụ thể và tất cả các màu khác trông giống nhau trên cả hai bóng đèn và bao gồm các mức độ sáng. Ví dụ, màu đỏ có giới hạn độ sáng do đó màu đỏ trông hoàn toàn giống nhau trong cả 3 thế hệ bóng đèn.

Các bóng đèn mới hơn tỏa sáng ở mức tối đa 800 lumens, trong khi các bóng đèn cũ chỉ có thể đạt tới 600 lumens ở mức sáng nhất. Điều này có nghĩa là các bóng đèn mới hơn sáng hơn 25%.

Bóng đèn trắng

  • Hue Lux (model id LWB004) – màu trắng, chỉ 2700K
  • Hue Dimizable (model id LWB006 / LWB007) – màu trắng, chỉ 2700K
  • Hue White Ambience (model id LTW004) – trắng, 2000K-6500K,

Thế hệ 3rd – Tháng 10/ 2016

Thế hệ thứ 3 của Philips Hue hoàn toàn là về màu sắc, độ sáng vẫn giữ nguyên nhưng các bóng đèn màu hiện tạo ra màu xanh lá cây, cyans và blues tốt hơn nhiều.

Ban đầu, bóng đèn trắng có các phiên bản màu xanh lá cây, xanh dương và lục lam kém. Màu xanh lục trong bóng đèn thế hệ 1 và 2 dường như trông có màu vàng xỉn. Mặt khác, màu xanh da trời có cảm giác màu tím ở thế hệ 1 và 2. Cyan cũng sẽ trông trắng. Sự cải thiện màu sắc trong bóng đèn thế hệ thứ ba của Philips Hue rất đáng chú ý. Nó cung cấp màu sắc phong phú hơn và tạo ra màu xanh lam, xanh lục và lục lam tốt hơn nhiều.

Người ta có thể xác định đèn thế hệ thứ 3 bằng cách tìm kiếm một logo màu sắc phong phú hơn ở góc trên cùng bên phải của bao bì được sử dụng trên các bóng đèn này. Bóng đèn Gen 3 sẽ nói ‘Màu sắc phong phú hơn trên hộp và cũng có đế bằng nhựa màu trắng với các bóng đèn có chữ vàng.

Philips Philips HUE gen 3 vs gen 2?

Trong khi về mặt vật lý, chúng trông giống một phần từ các thay đổi văn bản nhỏ cho các bóng đèn, sự khác biệt thực sự là về màu sắc của các bóng đèn màu. Thế hệ thứ 3 rực rỡ hơn với phổ màu tốt hơn, màu vàng trông vàng hơn và màu xanh lá cây trông như màu xanh lá cây, như với bóng đèn thế hệ thứ hai, chúng mờ hơn rất nhiều và không quá ấn tượng.

Video này cho thấy sự khác biệt màu sắc giữa hai bóng đèn.

Khả năng làm mờ đến mức rất thấp tăng theo mỗi thế hệ có nghĩa là bóng đèn thế hệ 2 có thể mờ xuống mức thấp hơn mức 1. Mặt khác, bóng đèn thế hệ thứ 3 có thể mờ đến mức thấp nhất vì nó có thể đạt được mức thấp hơn so với thế hệ thứ 1 và thứ 2. Theo thông số kỹ thuật, bóng đèn thế hệ 2 và 3 có cùng mức độ mờ đi qua RF giảm xuống còn 2%. Tuy nhiên, để có một đôi mắt sắc sảo, bạn sẽ nhận thấy có một sự khác biệt lớn trong khả năng làm mờ của chúng. Tính năng làm mờ này làm cho bóng đèn thế hệ thứ 3 trở nên tốt nhất nếu bạn đang nghỉ ngơi hoặc ngủ. Thế hệ thứ 2 và 3 cũng bật nhanh hơn so với bóng đèn gen 1.

Thế hệ thứ 4th/ bản fix 3.1 – Ra mắt tháng 12/ 2017

Mặc dù không được công bố, có một số cập nhật nhỏ cho bóng đèn Gen 3, đây có thể là bóng đèn thế hệ thứ tư hoặc nhiều hơn phiên bản 3.1gen. Phiên bản cập nhật mới hơn này có model LCT015, số model cũng có một chữ “A” phần cuối cùng.

Sự khác biệt nhỏ bao gồm:

  • Lighter
  • Hiệu quả hơn (10W so với 9,5W – 806 lumens).
  • Bóng đèn mới hơn có chữ bạc
  • Số mô hình của các bóng đèn bây giờ cũng có một “A”, ở cuối

Bản thân bóng đèn có những khác biệt nhỏ, bóng đèn màu trắng và màu mới không còn có logo / chữ vàng được in trên bóng đèn như thế hệ thứ 3, giờ nó đã có màu bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *