[accordion auto_open=”true”] [accordion-item title=”1. Bạn có thể giới thiệu gì về hệ thống nhà thông minh mà Limota cung cấp?”]

Hệ thống smart home mà chúng tôi cung cấp là những hệ thống thông minh tích hợp và tương tác không giới hạn. Đây là những hệ thống rất linh hoạt theo quy mô và yêu cầu của công trình. Dễ dàng lắp đặt, nâng cấp, thi công nhanh gọn ngay cả với công trình hiện hữu đã lắp đặt hệ thống điện truyền thống, không làm thay đổi kết cấu công trình. Tiêu chí của chúng tôi là: ngôi nhà nào cũng có thể trở thành nhà thông minh.

[/accordion-item] [accordion-item title=”2. Vậy tích hợp và tương tác không giới hạn nghĩa là gì?”]

Hệ thống nhà thông minh được tích hợp từ nhiều thành phần khác nhau để tạo nên một ngôi nhà thông minh hoàn chỉnh. Chúng tôi tích hợp các hệ thống riêng lẻ trong nhà như hệ thống chiếu sáng, giải trí, an ninh, nhiệt độ, năng lượng, thông tin… vào cùng một hệ thống hoàn thiện, thống nhất, hài hòa với ngôi nhà. Hệ thống này hoạt động tương tác nhịp nhàng với nhau và tương tác với con người sống trong ngôi nhà đó nhằm làm thỏa mãn và gia tăng giá trị cuộc sống của chủ nhà thông qua việc mang đến sự thoải mái, tiện dụng và an toàn ở mức cao nhất.

Những lợi ích được đề cập ở dưới đây của một ngôi nhà thông minh là thứ mà bạn không nhìn thấy ngay được, bạn sẽ cảm nhận được chúng khi bạn sử dụng chúng hàng ngày. Bạn không cần phải quan tâm đến nhiều việc nhỏ nhặt hàng ngày trong nhà. Nó sẽ giải phóng cho đôi tay của bạn. Và bởi vì đây là một hệ thống được thiết kế riêng biệt theo yêu cầu của chủ nhà nên nó đã được cá nhân hóa, rất đặc biệt và được xây dựng xoay quanh thói quen, cá tính và ý thích của gia chủ, hoàn toàn không có một giới hạn nào cho ngôi nhà thông minh được thiết kế theo kiểu này.

[/accordion-item] [accordion-item title=”3. Tôi sẽ được gì nếu lắp đặt hệ thống nhà thông minh?”]

Một số tiện ích cơ bản khá phổ biến trên các hệ thống nhà thông minh là:
– Điều khiển qua Internet: Sử dụng smartphone hay tablet để điều khiển thiết bị điện thông qua Internet

– Hẹn giờ: Đặt lịch chạy và dừng cho thiết bị điện

– Kịch bản: Tắt mở cùng lúc nhiều thiết bị bằng một nút nhấn trên smartphone, remote hay công tắc

– Hỗ trợ an ninh: Chạy kịch bản chiếu sáng random làm cho nhà bạn trông như có người ở nhà dù bạn vắng nhà

– Quản lý con cái: từ điện thoại của mình, bạn có thể biết được phòng con bạn còn thức hay ko? Bạn có thể đặt lịch hoạt động cho các thiết bị để cháu điều chỉnh lại thời gian ngủ nghỉ cho khoa học, hạn chế chơi game, vào Internet…

– Tiết kiệm: Trong nhà bạn sẽ không còn tình trạng quên tắt thiết bị điện vì các thiết bị sẽ được lập trình chạy tự động, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền điện đáng kể. Đối với khách sạn, công ty, trường học, bệnh viện: bằng cách lập trình cho các thiết bị chạy tự động hoặc chạy theo điều kiện, ví dụ như chỉ mở điều hòa khi có người trong phòng và tắt khi không có người, bạn có thể tiết kiệm được tới 20% tiền điện hàng tháng. Ngoài ra hệ thống cũng giúp giảm bớt chi phí nhân viên quản lý vận hành thiết bị, giảm bớt thời gian và công sức để điều khiển thiết bị.

[/accordion-item] [accordion-item title=”4. Còn có gì khác biệt hơn không?”]

Vẫn còn chứ! Dưới đây là một số tính năng cơ bản nhưng không giới hạn của một hệ thống nhà thông minh:

– Bằng cách sử dụng một cảm biến, ngôi nhà biết khi nào bạn về nhà và chuẩn bị sẵn mọi thứ ngay khi bạn về như nấu nước sẵn, hâm nóng sẵn thức ăn cho buổi tối, bật một bản nhạc mà bạn thích, mở khóa cửa garage và cửa cổng, bật sáng bóng đèn trong phòng khách và lối vào nhà để chào đón bạn.

– Cũng bằng một cảm biến khác lắp vào xe của bạn, ngôi nhà biết khi nào bạn rời khỏi nhà và tự động khóa cửa, tắt các thiết bị điện không sử dụng và kích hoạt chế độ bảo vệ an ninh khi bạn vắng nhà. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mọi thứ ở nhà, tất cả những gì bạn cần làm là lái xe ra khỏi nhà và ngôi nhà sẽ xử lý phần còn lại cho bạn.

– Hệ thống an ninh thông minh nhiều lớp được tự động kích hoạt khi bạn ra ngoài, tự động vô hiệu hóa một phần khi bạn về nhà và tự động kích hoạt toàn bộ khi bạn đi ngủ. Hệ thống thông báo cập nhật toàn bộ thông tin về ngôi nhà cho bạn thông qua smartphone hoặc tin nhắn SMS. Hỗ trợ thông báo cho bạn khi bạn quên đóng cửa sổ hay thông báo cho người thân và hàng xóm của bạn khi xảy ra hoàn cảnh nguy hiểm như có người đột nhập vào nhà bạn. Thậm chí nếu bạn muốn, nó hoàn toàn có thể tự động gọi điện đến đồn cảnh sát gần nhất.

– Hệ thống cảm biến tương tác giúp bạn biết được các thành viên trong gia đình đang làm gì ở nhà hay khi nào họ về nhà và rời khỏi nhà. Hỗ trợ bạn quản lý con cái và giúp đỡ người lớn tuổi trong nhà. Hệ thống cũng kết nối các thành viên trong gia đình và giúp mọi người gắn kết với nhau hơn bằng cách chia sẽ thông tin cho toàn bộ các thành viên.

– Sức mạnh của một hệ thống tích hợp là luôn được hỗ trợ bởi những sản phẩm mới nhất và tốt nhất trên thế giới, không bị giới hạn bởi nhà sản xuất hệ thống. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một chiếc smartphone để điều khiển ngôi nhà của mình hay sử dụng một chiếc điện  tablet để kiểm tra tình trạng các thiết bị. Bạn cũng có thể thưởng thức những bản nhạc yêu thích trên những chiếc loa Bose thông minh thời thượng hay điều khiển hệ thống chiếu sáng thông thường để biến ngôi nhà mình thành một quán bar.

[/accordion-item] [accordion-item title=”5. Làm thế nào để người già cũng như trẻ em sử dụng các thiết bị thông minh trong nhà?”]

Thật sai lầm khi nghĩ là nhà thông minh chỉ dành cho những người trẻ tuổi có hiểu biết về công nghệ. Đối với người già và trẻ em thì việc điều khiển bằng các công tắc truyền thống hoặc các bảng điều khiển có màn hình hiển thị mang lại sự an toàn và dễ dàng. Mặt khác trong một số trường hợp cụ thể thì các thiết bị điện còn được điều khiển tự động sẽ giúp người già và trẻ em dễ dàng sử dụng hơn so với hệ thống điện thông thường.

[/accordion-item] [accordion-item title=”6. Nếu bị mất điện thoại điều khiển ngôi nhà thì phải làm thế nào?”]

Khi chủ nhà bị mất điện thoại chỉ cần thay đổi mật khẩu đăng nhập vào hệ thống nhà thông minh một cách dễ dàng trên một điện thoại khác có cài ứng dụng điều khiển. Khi đó ứng dụng điều khiển trên điện thoại bị mất sẽ không thể kết nối với ngôi nhà của bạn nữa.

[/accordion-item] [accordion-item title=”7. Bị tin tặc hack quyền điều khiển qua Internet thì phải làm thế nào?”]

Khi bị tin tặc hack quyền điều khiển qua Internet thì chủ nhà nên nhanh chóng ngắt kết nối hệ thống điện thông minh với mạng Internet. Chúng tôi khuyến cáo chủ nhà nên lắp các thiết bị tường lửa cho hệ thống Internet trong nhà nhằm tránh bị hack.

[/accordion-item] [accordion-item title=”8. Có chắc chỉ duy nhất chủ nhà mới điều khiển được các thiết bị thông minh trong ngôi nhà còn nhà cung cấp thì sao?”]

Để kết nối phần mềm điều khiển vào hệ thống điện thông minh của mỗi ngôi nhà thì cần phải có mật khẩu truy cập vào hệ thống Internet trong nhà. Mật khẩu này chủ nhà nắm giữ và có thể thay đổi được nên nhà cung cấp không thể điều khiển được thiết bị trong nhà. Ngoài ra sau khi thiết lập xong hệ thống và bàn giao cho chủ nhà thì chủ nhà nên thay đổi mật khẩu của hệ thống nhà thông minh ngay thì các nhân viên của chúng tôi có muốn cũng sẽ không thể truy cập và điều khiển được thiết bị.

[/accordion-item] [accordion-item title=”9. Hết thời gian bảo hành thì phí bảo trì như thế nào?”]

Khi hết thời gian bảo hành thì phí bảo trì sẽ được tính trong mỗi trường hợp cụ thể. Nó bao gồm chi phí đi lại và nhân công của kỹ thuật viên.

[/accordion-item] [accordion-item title=”10. Khi chuyển nhà muốn mang các thiết bị này để áp dụng vào ngôi nhà thứ 2 có được không?”]

Khi khách hàng chuyển nhà thì có thể mang thiết bị đi để sử dụng lại một cách dễ dàng vì các thiết bị có thể tháo lắp đơn giản.

[/accordion-item] [accordion-item title=”11. Điều hòa, ti vi.. trong nhà đều cổ thì có thể tích hợp để điều khiển thông minh không?”]

Chúng tôi sử dụng thiết bị phát tín hiệu điều khiển hồng ngoại để điều khiển máy ĐHKK và TV. Nó hoạt động giống như tín hiệu phát ra từ các remote điều khiển của máy ĐHKK và TV. Do đó nếu máy ĐHKK hay TV nhà bạn là những model đã cũ thì vẫn có thể tích hợp để điều khiển thông minh dễ dàng.

[/accordion-item] [accordion-item title=”12. Sau 3 tháng sử dụng tôi muốn thay đổi một vài ứng dụng có được không?”]

Chúng tôi bảo hành và bảo trì thiết bị 24 tháng. Trong thời gian này nếu chủ nhà muốn thay đổi các chức năng sẽ được hoàn toàn miễn phí.

[/accordion-item] [accordion-item title=”13. Nếu xảy ra sự cố toàn ngôi nhà hay một thiết bị thì xử lý thế nào?”]

Sẽ rất khó có khả năng xảy ra sự cố toàn ngôi nhà bởi các hệ thống điện thông minh mà chúng tôi cunag cấp là hệ thống điều khiển phân tán tức là các thiết bị trong hệ thống hoạt động là độc lập với nhau, khi có sự cố ở một thiết bị thì các thiết bị khác vẫn tự nó hoạt động các chứng năng được lập trình. Khi xảy ra sự cố xin vui lòng liên hệ ngày với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi, chúng tôi sẽ phân tích và xử lý sự cố muộn nhất trong vòng 24h.

[/accordion-item] [accordion-item title=”14. Âm thanh đa vùng là như thế nào?”]

Âm thanh, hình ảnh đa vùng là việc phân chia hệ thống phát âm thanh, hình ảnh thành nhiều vùng khác nhau (mỗi vùng có thể là một phòng hay một khu vực). Việc phân chia các vùng như thế để quản lý hệ thống phát âm thanh, hình ảnh linh hoạt và tiết kiệm hơn. Khi đó chỉ với một nguồn phát âm thanh, hình ảnh thì chủ nhà có thể thưởng thức riêng rẽ độc lập tại các vùng khác nhau.

[/accordion-item] [accordion-item title=”15. Nhà có nhiều trẻ con hay bấm linh tinh thì hệ thống bị ảnh hưởng thế nào?”]

Nếu nhà có trẻ nhỏ hay bấm các bảng điều khiển hoặc ứng dụng điện thoại thì chủ nhà có thể vô hiệu hóa các thiết bị này bằng cách tạo một ngữ cảnh vô hiệu hóa thiết bị điều khiển.

[/accordion-item] [accordion-item title=”16. Khi thay đổi tivi bộ điều khiển thay đổi ntn?”]

Khi thay đổi TV mới thì bộ điều khiển thông thay đổi. Tuy nhiên khi đó chủ nhà cần thông báo để kỹ thuật viên của chúng tôi đến thiết lập lại các mã điều khiển hồng ngoại của TV mới.

[/accordion-item] [accordion-item title=”17. Chi phí cho một hệ thống thì thế nào?”]

Bởi vì hệ thống nhà thông minh của chúng tôi là một hệ thống tích hợp nên giá thành cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các thành phần được tích hợp trong hệ thống và các yêu cầu của chủ nhà. Thực sự là nó tương đối rẻ và dễ được chấp nhận tại Việt Nam với mức giá khởi điểm cho giải pháp chỉ từ 10-15 triệu Đồng. Những phát sinh về chi phí còn lại xuất phát từ phía chủ nhà như họ sẽ chọn hệ thống chiếu sáng nào, hệ thống an ninh và camera nào hay hệ thống giải trí hàng hiệu nào nếu có.

[/accordion-item] [accordion-item title=”18. Tôi đang dùng hệ thống điện truyền thống, tại sao phải chuyển qua nhà thông minh?”]

Điều đầu tiên là thông minh thì vẫn tốt hơn là không thông minh đúng không nào? Bên cạnh giá trị đẳng cấp và xu hướng phát triển trong tương lai gần vài năm tới, bạn còn tiết kiệm được khá nhiều tiền thông qua việc sử dụng các thiết bị điện một cách khoa học, chỉ bật khi cần thiết. Không những vậy, bạn còn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, bạn không phải chạy lòng vòng lên từng tầng lầu để bật điện ban công vào buổi tối hay chạy lên xuống để tắt nó vào buổi sáng. Bạn sẽ có được một cuộc sống giá trị hơn, thuận tiện hơn, an toàn và an tâm hơn. Bạn kiểm soát được con cái, bạn giúp đỡ được người lớn tuổi trong nhà bằng những tiện lợi mà hệ thống mang lại. Quan trọng hơn, hệ thống còn giúp bạn đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình và cho tài sản trong nhà. Vậy tại sao bạn không lắp đặt hệ thống nhà thông mình?

[/accordion-item] [accordion-item title=”19. Tôi thấy hầu hết các hệ thống nhà thông minh rất phức tạp, tốn kém, khó sử dụng, hệ thống của các bạn thì sao?”]

Khoảng 10 – 20 năm trước thì chính xác là vậy. Tuy nhiên với công nghệ mới nhất hiện nay thì mọi chuyện trở nên quá đơn giản. Việc lắp đặt có thể triển khai trong vài tiếng đồng hồ, cực kỳ linh động để sửa chửa, thay thế hay nâng cấp và không cần phải thay đổi kết cấu công trình. Việc sử dụng thì đơn giản và tiện lợi thông qua smartphone hay remote. Hơn nữa, giá thành của một hệ thống hiện nay đang rất tốt, tốt hơn nhiều so với 10 năm trước và hứa hẹn giá cả sẽ ngày càng tốt hơn khi chúng trở nên phổ biến hơn.

[/accordion-item] [accordion-item title=”20. Limota bảo hành chỉ có 2 năm thôi. Sao ít vậy?”]

Trước hết phải khẳng định lại với bạn rằng chúng tôi không chỉ bảo hành 2 năm mà luôn có gói bảo hành từ 3 năm đến 5 năm cho khách hàng lựa chọn, miễn là khách hàng đồng ý trả thêm phí. Gói mặc định là bảo hành 2 năm bởi vì các nhà sản xuất và đối tác phân phối của chúng tôi tại cũng chỉ bảo hành cho khách hàng đúng 2 năm. Vì sao vậy? Cần phải làm rõ với bạn rằng không phải sản phẩm nào bảo hành lâu thì đều tốt cả, ví dụ như bạn mua một cái máy tính bảo hành 3 năm mà trong thời gian đó sản phẩm liên tục phải mang đi bảo hành thì nó không thể là một sản phẩm tốt được. Vấn đề là trong công nghiệp khi sản xuất hàng loạt luôn luôn tồn tại xác suất lỗi sản phẩm, lỗi này có thể xuất phát từ xác suất linh kiện lỗi hay xác suất khi gia công bo mạch bị lỗi, không thể loại trừ hoàn toàn xác suất lỗi này và 2 năm bảo hành của nhà sản xuất là để loại trừ các sản phẩm nằm trong xác suất lỗi trên đây khi bán ra cho khách hàng.

[/accordion-item] [accordion-item title=”21. Lắp đặt trên nhà hiện hữu có phải thay đổi gì không?”]

Hoàn toàn có thể không phải thay đổi bất cứ thứ gì trong nhà. Sau khi hoàn thành, ngôi nhà bạn trông không khác gì trước đây, sức mạnh của nó nằm ở phía sau, bạn không nhìn thấy, bạn chỉ cảm nhận thấy khi nó phục vụ bạn.

[/accordion-item] [accordion-item title=”22. Để triển khai lắp đặt thì cần bao nhiêu lâu?”]

Quy trình sẽ là khảo sát, báo giá, lên thiết kế, thi công, vận hành thử và bàn giao. Thời gian phụ thuộc vào chủ nhà, như bạn thấy các quá trình đều cần phải có sự đồng ý của chủ nhà mới tiến hành được bước tiếp theo vì vậy chúng tôi không thể quyết định được thời gian chính xác. Thông thường thì sẽ mất khoảng 1-2  tháng từ lúc khảo sát đến lúc hoàn thiện một công trình. Nếu chủ nhà thay đổi ý định trong bất cứ quá trình nào, thời gian hoàn thành sẽ lâu hơn. Đối với chúng tôi, yêu cầu và sở thích của khách hàng là quan trọng nhất vì công trình được làm ra để phục vụ họ. Chất lượng của công trình là yếu tố sống còn, chúng tôi phải làm mọi cách có thể để mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình, thời gian chưa phải là vấn đề ưu tiên cao nhất trừ khi có yêu cầu khác từ chủ nhà.

[/accordion-item] [accordion-item title=”23. Smart home của bạn có dễ sử dụng không?”]

Nói thế nào nhỉ, vì khi bạn không phải làm gì để điều khiển thì dễ hay là khó? Trong thực tế, toàn bộ hệ thống có thể tự động hoạt động và tương tác lẫn nhau, bạn không cần phải quan tâm đến nó, nó tự biết phải làm gì. Tuy nhiên đôi khi bạn muốn thay đổi thói quen và cần phải điều khiển thì dễ dàng nhất là chiếc remote bên cạnh bạn. Những chiếc remote này rất nhỏ gọn nhưng cực kỳ mạnh mẽ, không có giới hạn nào cho chiếc remote của bạn, bạn có thể làm tất cả với những nút bấm trên nó.

Tiếp sau đó là điều khiển qua smartphone hay tablet, sẽ là không mấy tiện dụng nếu bạn phải lấy chiếc điện thoại khỏi túi quần, mở màn hình, tìm ứng dụng, lôi danh sách thiết bị ra và tắt mở vài cái bóng đèn. Trên thực tế smartphone chỉ nên được sử dụng khi bạn không ở nhà và cần phải điều khiển thiết bị từ xa. Một vài nhà sản xuất đưa ra các giao diện hình ảnh 3D trên phần mềm điều khiển của mình chỉ với mục đích gây ấn tượng ban đầu với khách hàng. Xin khẳng định lại với bạn rằng giao diện menu kiểu danh sách hay cây thư mục luôn là tốt nhất và được hầu hết các nhà sản xuất trên thế giới ưu tiên thiết kế cho phần mềm của họ. Vì sao ư? vì nó phù hợp với sơ đồ tư duy trong não bộ con người, nó làm cho bạn phản ứng nhanh nhất với giao diện trước mặt. Hơn nữa, với những phần mềm chuyên nghiệp thì không thể thiếu các tiện ích kiểu widget cho người dùng, bạn không phải thực hiện một loạt thao tác trên thiết bị chỉ để tắt mở vài cái bóng đèn, thay vào đó tất cả đã sẵn sàng trên màn hình smartphone ngay khi bạn vừa mở khóa màn hình thông qua tiện ích widget.

Nhưng thực tế là khi bạn không làm gì hay ngồi một chổ bấm remote điều khiển thiết bị thực ra lại không tốt cho bạn. Tốt hơn là bạn vẫn cứ duy trì thói quen cũ của bạn mà không cần phải thay đổi chúng, bạn được khuyến khích tắt mở đèn bằng công tắc như bình thường, chỉ là nếu bạn đi ngủ mà quên không tắt thì ngôi nhà sẽ tắt cho bạn. Bạn hãy giữ thói quen khóa cửa mỗi khi ra khỏi nhà, chỉ là nếu bạn quên vì quá vội vàng thì ngôi nhà sẽ làm điều đó cho bạn. Hệ thống phía sau ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn sự an toàn và an tâm, còn ngoài ra thì bạn nên tự làm lấy vẫn tốt hơn, đó cũng là ý nghĩa “nhân bản” của hệ thống nhà thông minh này.

[/accordion-item] [accordion-item title=”24. Vậy hạn chế là gì? Hệ thống nào cũng phải có khuyết điểm chứ?”]

Dĩ nhiên là cũng có khuyết điểm, ví dụ ban đầu khi hệ thống mới hoạt động sẽ chưa thể vận hành tốt theo mong muốn của gia chủ vì hệ thống cần thời gian để nắm bắt được thói quen của gia chủ. Hệ thống an ninh cũng vậy, ban đầu khi mới hoạt động có thể xuất hiện báo động giả, khi đó các cảm biến cần phải được điều chỉnh để phù hợp với môi trường xung quanh.

Ngoài ra một hạn chế mang tính chủ quan là đối với những sản phẩm nhập khẩu thì có thể không có sẵn hàng như các sản phẩm trong nước, tuy rằng hầu hết các sản phẩm thông dụng đều có dự phòng trong kho của chúng tôi nhưng hầu hết không phải là tất cả. Không may sẽ có những sản phẩm đặc thù riêng biệt của khách hàng mà chúng tôi không thể sẵn sàng đáp ứng ngay được và nó cần thời gian vài tuần để nhập khẩu hàng.

[/accordion-item] [/accordion]
Contact Me on Zalo
Call Now Button