Công nghệ nhà thông minh Alexa

Được tích hợp sẵn vào các sản phẩm của Amazon là Echo, Echo Dot, Tap và Echo Show – Alexa có thể truy cập các dịch vụ âm nhạc trực tuyến như Prime, tunein, Spotify…. Nó cũng có thể đọc bạn một câu chuyện trước khi đi ngủ từ thư viện Audible của bạn. Và khi sử dụng với các thiết bị nhà thông minh thì nó mở ra khả giao tiếp bằng giọng nói giữa bạn và ngôi nhà.

Là một dịch vụ điện toán đám mây Alexa luôn liên tục được cập nhật, liên tục học tập và bổ sung các chức năng và kỹ năng mới. Bạn càng sử dụng Alexa nhiều, nó càng phù hợp với giọng nói của bạn, cách mà bạn nói và sở thích cá nhân của bạn.

Các kỹ năng của Alexa có thể được bổ sung thêm các tính năng và được đóng góp bởi các nhà phát triển của bên thứ ba. Alexa có thể đặt mua hàng trực tuyến cho bạn, đặt taxi, kiểm tra thời gian đi lại của đường sắt và thậm chí cập nhật số lần đo của nhà cung cấp năng lượng – tất cả mà không cần bạn phải nhấc dù chỉ một ngón tay.

Đối với hệ thống nhà thông minh, Alexa mang đến sự tích hợp với nhiều thiết bị vào hệ thống thông minh. Hiện tại nó đang được sự hỗ trợ của Philips Hue, WeMo, Nest, Hive, Tado, Netatmo và danh sách này đang phát triển mỗi ngày.

Bây giờ bạn có thể thư giãn trong chiếc ghế yêu thích của bạn và bật đèn, bật máy điều hòa và đóng rèm để thưởng thức chương trình yêu thích đang được phát trực tuyến lên TV của bạn . Chỉ cần bằng giọng nói của bạn!

  • Kết nối Amazon Echo
  • Mở các kỹ năng của Alexa

Nest Skill – Voice Activated

Bước 1

Bước 2

Mở kỹ năng bằng cách sử dụng giọng nói Chỉ cần nói với Alexa

 

Nest Skill – App Activated

Bước 1

 

Bước 2

Bước 3

Trong danh mục trên ứng dụng, chọn “Skill” và tìm kiếm “Nest” Chọn “Enable Skill” Đăng nhập bằng tài khoản Nest của bạn

Honeywell Evohome Skill

Bước 1

 

Bước 2

Bước 3

Tìm kiếm Honeywell Skill và chọn “Enable Skill” Chọn “Manage Devices in Smart Home” Danh sách các thiết bị của Honeywell sẽ xuất hiện

Philips Hue

Bước 1

 

Bước 2

Bước 3

Trên tab Smart home nhấn chọn “Discover devices” Đợi cho Alexa tìm kiếm và kết nối với Hue Hub Danh sách các thiết bị của Philips sẽ xuất hiện

Fibaro via node-red

Bước 1

 

Bước 2

Bước 3

Đăng nhập vào developer.amazon.com và tạo Alexa Skill mới Sử dụng Node-red để thiết lập những mệnh lệnh mới Điều khiển thiết bị của bạn bằng Fibaro’s REST API

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *