Công tắc thẻ từ khách sạn là gì?

Công tắc thẻ từ khách sạn hay còn gọi công tắc tiết kiệm điện hoặc bộ tiết kiệm điện sử dụng trong khách sạn. Công tắc thẻ từ (thường là 16A-30A-40A) là loại công tắc dùng để đóng mở nguồn điện bằng thẻ từ (thẻ chip cảm ứng) giúp tiết kiệm điện năng trong các khách sạn, nhà nghỉ…Công tắc thẻ từ sử dụng loại thẻ chip giúp tránh hiện tượng khách nghỉ dùng các loại vật dụng khác bằng nhựa (như miếng nhựa, name card…) để đóng mở điện liên tục như các loại công tắc dùng thẻ nhựa thông thường.

Đặc điểm của công tắc thẻ từ tiết kiệm điện

 • Công tắc thẻ từ tiết kiệm điện hoạt động với điện áp AC 220V 士 10%, cường độ dòng điện 40A và có công suất 6600W.
 • Thời gian ngừng cấp điện sau khi rút thẻ từ là khoảng 20s. Thời gian này vừa đủ co khách rời phòng mà không bị thiếu ánh sáng.
 • Có chế độ hiển thị đèn Led tín hiệu màu đỏ hoặc xanh khi không có thẻ. Giúp người dùng có thể dễ dàng đặt thẻ vào đúng vị trí để bật công tắc khi nhận phòng khách sạn.
 • Công tắc khách sạn làm từ chất liệu PVC chống cháy và hạn chế khả năng bị mài mòn, không bám bụi và dễ dàng lau chùi.
 • Có trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 170g.
 • Loại công tắc tiết kiệm điện thường sử dụng phổ biến cho các khách sạn, hotel, nhà nghỉ, resolt, căn hộ cao cấp…

Công tắc thẻ từ khách sạn có những loại nào

Công tắc thẻ từ khách sạn hay công tắc tiết kiệm điện phòng khách sạn được chia ra làm 2 loại chính như sau

 • Công suất chịu tải của thiết bị công tắc thẻ từ : 16A – 30A – 40A
 • Loại hình sản phẩm công tắc thẻ từ khách sạn
  • Loại vuông được sử dụng với đế âm tường hình vuông
  • Loại chữ nhật dọc hoặc chữ nhật ngang được sử dụng với đế âm tường hình chữ nhật

Tùy thuộc vào công suất các thiết bị điện của phòng khách sạn mình sẽ lựa chọn các loại thiết bị công tắc thẻ từ sao cho phù hợp để quá trình sử dụng không xảy ra vấn đề quá tải điện áp. Trong quá trình thi công cải tạo hay lắp đặt thiết bị mình cần quan tâm tới đế âm vuông hay đế âm chữ nhật để lắp thiết bị sao cho phù hợp

Nguyên lý hoạt động

Công tắc thẻ từ khách sạn được hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong của thẻ. Trong công tắc chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID hay Mifare để nhận biết thẻ. Chi khi chúng ta cắm đúng loại thẻ chip cảm ứng thì lúc đó mới sử dụng được điện bên trong phòng.

Ngoài ra công tắc thẻ từ khách sạn còn có thêm đèn cảm biến để khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ từ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện.

Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt để tránh gây chói mắt và khó chịu khi khách đi ngủ. Dễ dàng lắp đặt với các chỉ dẫn kỹ thuật được in trên mặt sau với cổng kết nối.

Ứng dụng của công tắc thẻ từ khách sạn

Khi khách bước vào phòng, họ lắp thẻ chìa khóa vào một khe cắm thẻ. Sau khi thẻ được đưa vào, công tắc thẻ ngay lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn trong phòng khách sạn của khách. Thích hợp với đế âm vuông Sino/Vanlock kích thước 8x8cm

Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm khoảng 30 giây để cho phép khách đi ra an toàn khỏi phòng trước khi điện bị tắt (tắt điều hòa, nóng lạnh…). Để khôi phục lại quyền kiểm soát nguồn của căn phòng chỉ cần lắp thẻ lại vào khe cắm thẻ. Do đó sẽ làm giảm tối đa chi phí tiền điện cho khách sạn, tránh trường hợp khách quên tắt điều hòa, nóng lạnh…và các thiết bị tiêu thụ điện khác.

Khách sạn sử dụng công tắc thẻ từ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí khi nguồn của các thiết bị sẽ bị ngắt khi đi ra ngoài mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn đó. Ngoài ra, khóa phòng khách sạn (khóa khách sạn) sử dụng thẻ từ là hệ thống mới, không dây, thông minh dùng để mở cửa phòng khách sạn bằng thẻ thay vì bằng chìa khóa thông thường. Đây là chọn lựa tốt nhất để quản lý khách sạn một cách an toàn, thuận tiện…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call Now Button