Setup căn bản nhà thông minh Apple HomKit cần có

Một hệ thống Apple HomeKit cơ bản sẽ cần những gì ?

Để biến ngôi nhà của bạn thành một ngôi nhà thông minh, bạn sẽ cần một chiếc iPhone, iPad, Apple Homehub hoặc Apple Watch chạy ít nhất là iOS 8.1. Bạn cũng sẽ cần một thiết bị thông minh tương thích HomeKit. Một danh sách đầy đủ các thiết bị tương thích được liệt kê trên trang web của Apple.

Sau khi có đầy đủ các thiết bị ta sẽ ghép nối các thiết bị với nhau, công việc ghép nối sẽ tùy vào các sản phẩm hoặc yêu cầu của thiết bị.
Cuối cùng để có thể ‘giao tiếp’ với căn nhà bạn sẽ cần có App Home trên Smart home của bạn. Nó cho phép bạn kiểm soát, thiết lập mọi khía cạnh cho căn nhà của bạn. 


Apple HomeKit không phải là một sản phẩm mang tính cách mạng nhưng nó làm những gì Apple làm rất tốt. Nó đòi hỏi các công nghệ khác nhau và kết thúc chúng trong thiết kế thông minh và các tiêu chuẩn chặt chẽ. Từ đó ta có được một hệ sinh thái dễ sử dụng, hoàn toàn tương thích và hoạt động trơn tru. Đó là chính xác những gì chúng ta muốn từ công nghệ nhà thông minh. 

Hãng Apple đang dần bùng nổ trong thị trường Smarthome khi liên tục có những cải tiến trong hệ thống Apple HomeKit. Chỉ trong vòng 2 năm số lượng các “ông lớn” về thiết bị nhà thông minh tham gia vào hệ sinh thái Apple HomeKit đã tăng lên gấp 3 lần. (Theo số liệu thống kê vào đầu năm 2017 là 118 và năm cuối năm 2018 là 342 hãng, danh sách). Điều đó cho thấy Apple không hề thua kém các đối thủ đi trước như Google Assistant, Amazon Alexa… Trong năm 2019 tới đây chắc chắn sẽ có nhiều sản phẩm vô cùng chất lượng cho căn nhà của bạn.

1. Apple HomePod

Không chỉ là một chiếc loa, Apple HomePod sẽ là công cụ giúp cho căn nhà trở nên sống động. Nếu bạn đang có ý định tự làm một hệ nhà thông minh Apple HomeKit. Việc đầu tiên đó là mua Apple HomePod này. Đây chính là cầu nối giữa bạn và các thiết bị nhà thông minh khác khi bạn muốn điều khiển căn nhà mình từ xa.

Apple HomePod cũng cho phép bạn điều khiển nhà bằng Siri thông qua những câu lệnh đơn giản. Việc đồng bộ các thiết bị Apple như iPhone, iPad, Apple Watch với Apple HomePod sẽ tạo ra một hệ sinh thái cao cấp. Chúng giúp bạn luôn biết được tình trạng của mọi thiết bị, khu vực, tình trạng của căn nhà. Được kiểm soát chung trên 1 ứng dụng duy nhất HOME.

Loa thông minh Apple HomePod

  • Gọi điện thoại trực tiếp trên HomePod
  • Chuyển tiếp âm thanh từ Facetime
  • Thay đổi Wifi mà HomePod được kết nối
  • Tìm iPhone của bạn

Ngoài ra, trong năm 2019 tới đây có thể Apple sẽ ra mắt một phiên bản với giá mềm hơn nhưng chất lượng chắc chắn không thay đổi. Apple HomePod sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh tuyệt vời với thiết kế 3600

2. Philips Hue – Chiếu sáng đẳng cấp

Tạo một bữa tiệc ánh sáng đơn giản hơn bao giờ hết với Philips Hue. Không cần phải mất quá nhiều công sức cho một hệ thống ánh sáng tràn ngập sắc màu. Philips Hue mang đến cho bạn trải nghiệm xuất sắc với 16 triệu màu và nhiều hiệu ứng khác nhau. Hơn nữa việc thiết lập bằng Home cũng rất đơn giản.

Một điều đáng nói là, bạn khó tính đến mấy cũng có thể chọn cho mình được một bóng đèn Philips Hue phù hợp. Hơn 50 kiểu dáng, kích cỡ khác nhau thích hợp với nhiều thiết bị như: đèn trần, đèn để bàn, đèn ngủ,… Đủ cho bạn làm một bữa tiệc hoành tráng.

3. Các thiết bị hoạt động với hệ sinh thái Apple HomeKit

Các bạn có thể lựa chọn sản phẩm tại đây hoặc tham khảo thêm tại : https://www.apple.com/ios/home/accessories/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *